5 items&top tips for Summer

      สวัสดีค่ะเพื่อนๆ รู้สึกว่าเหมือนหน้าร้อนจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ แค่คิดก็แทบจะไม่อยากขยับตัวทำอะไร เหนื่อยล้าไปทั้งร่างซะแล้ว แต่อย่าปล่อยให้อากาศ มาทำให้เราพลาดสิ่งที่เราอยากทำนะ เพราะถ้ารอให้หายร้อนแล้วค่อยมูฟ กว่าจะรออากาศหายร้อนอีกทีมีสิทธิหมดปีได้ วันนี้เราเลยคัดเอาไอเทมเด็ด ให้สาวๆพกติดกระเป๋าไว้เป็นตัวช่วยให้รอดพ้นจากความเยินของสภาพอากาศโดยไม่พลาดกิจกรรมดีๆตลอดทั้งวัน  จะมีอะไรบ้าง ไปรื้อกระเป๋าเรากันเลย

1.อุปกรณ์กันแดด

เพราะความร้อนและรังสียูวี เป็นศัตรูตัวร้ายทำลายทั้งผิวและผม ลองคิดดูสิ ขนาดมองออกไปยังแสบตา นับประสาอะไรกับออกไปอยู่ข้างนอก  เพราะฉะนั้นอุปกรณ์กันแดดอย่างเจ้าแว่นกันแดดหรือร่ม เลยถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมก่อนออกจากบ้าน นอกจากช่วยกันแดด ยังจะเป็นพรอพเก๋ๆ  ได้อีกต่างหาก แต่จะให้ดีก็ต้องดูก่อนออกแดดว่า ซันสกรีนของเรามี SPF 50 pa+++ ด้วยหรือไม่ ซึ่งป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVBตัวร้าย และน้องแว่นตาก็อย่าลืมหาที่สามารถกันรังสี UV ได้100%ด้วยนะจ๊ะ

2.สเปรย์น้ำแร่

เพราะความร้อนของแสงแดดและอากาศทำให้เราสูญเสียพลังงานในระหว่างวันไปมาก การฉีดสเปรย์น้ำแร่หลังทากันแดดและก่อนเริ่มเมคอัพจะช่วยให้ซันสกรีนและเมคอัพติดทนนานกว่าเดิม เพิ่มเติมคือจะช่วยคลายความร้อน เพิ่มความสดชื่นด้วยนะคะ

3. กระดาษทิชชู่ และกระดาษซับมัน

อากาศร้อนต้องมาคู่กับเหงื่อและความมันบนใบหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กระดาษทิชชู่และกระดาษซับมันจึงเป็นเหมือนอาวุธคู่กายสำหรับหน้าร้อน เพิ่มอีกนิดว่าควรเลือกกระดาษซับมันที่ไม่ลบเลือนเมคอัพบนใบหน้าของเราด้วย เพื่อที่เราจะได้สวยเป๊ะปังได้ตลอดทั้งวัน

4.ลิปสติก

ใครว่าอันนี้ไม่จำเป็น เราขอเถียง เพราะหลายครั้งที่ลิปสติกสีสันสดใส เป็นตัวช่วยบดบังความเหนื่อยล้า บางสีทาแล้วเรียกได้ว่า แม้แต่หน้าสดยังรอด รู้แบบนี้แล้ว อย่าให้แดดที่ว่าแรง แซงความแซ่บของสีลิปเราไปได้

5.นมพร้อมดื่มเสริมแคลเซียม

เตรียมร่างกายให้พร้อมรับวันใหม่ที่มีกิจกรรมมากมายรออยู่ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีคุณค่า เช่น แค่ดืมนมดีๆวันละสองกล่องก็พอที่จะให้เราพร้อมลุยแล้ว มองไปในเชลฟ์นมดีๆตอนนี้ก็มีหลากหลาย แต่ที่ช่วงนี้เราคิดว่าพีคที่สุดน่าจะเป็นแอนลีน โกลด์ โบนซ์แอคทีฟ ที่มี BonezActiv ที่รวมสารอาหารเฉพาะที่สำคัญที่ดีต่อกระดูกจริงๆ และที่เด็ดที่สุดคือถามว่ากินทุกวันจะเบื่อไหม ตอบเลยว่าไม่แน่นอนเพราะเค้ามีรสให้เลือกถึง 11 แบบ!!! นมเปรี้ยวก็มีด้วย นมถั่วเหลืองก็มีด้วยนะ ทั้งดีต่อกายและดีต่อใจจริงๆ ^^