10 สถานที่เที่ยว คลายร้อนรับซัมเมอร์

เผลอแปบเดียวหน้าร้อนก็มาถึงแล้วนะคะสาวๆ วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาวคิ้วท์เที่ยวคลายร้อน กับ10สถานที่เที่ยวสุดฮิตที่สาวๆไม่ควรพลาด ขอบอกเลยแต่ละที่สวยสุดๆ รับรองว่าต้องฟินกับบรรยากาศจนไม่อยากกลับเลยล่ะค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า

1. อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่

สถานที่เที่ยวอันดับแรกที่สาวๆไม่ควรพลาด กับอ่าวเล็กแต่เงียบสงบ ลักษณะอ่าวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ น้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส กับหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์นุ่มเท้าเหมาะแก่การคลายร้อนและมานอนอาบแดดให้ผิวแทนสะท้อนแสงวิ้งๆ รับซัมเมอร์นี้สุดๆ

Photo credit. Siambox’s Blog

 

2. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

สถานที่เที่ยวในอากาศร้อนๆแบบนี้ ที่อยากแนะนำสาวๆเป็นเกาะใกล้ๆกรุงเทพเดินทางสะดวกสบายสุดๆ หาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าคราม แถมเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากต่างชาติที่มานอนอาบแดดเล่นน้ำทะเล ถือเป็นสถานที่ที่น้ำทะเลใสสะอาดน่าเล่นแบบสุดๆ ควรค่าแก่การมาหลบร้อนพักผ่อนแบบชิลๆเป็นที่สุด

Photo credit. Pattaya Boat Charter

 

3. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เกาะสวยน้ำใสอีกแห่งที่ควรไปเที่ยวรับซัมเมอร์นี้สุดๆ ด้วยความเงียบสงบของที่นี่จึงได้รับฉายาว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” โดยรอบเกาะมีชายหาดสีไข่เหมือนเปลือกไข่ ตัดกับทะเลสีครามสวยใสจนมองเห็นพื้นทะเล เรียกได้ว่าถ่ายรูปอัพลงไอจีดูดีแบบชิคสุดๆ จนเพื่อนๆต้องอิจฉาตาร้อนกับความสวยงามของที่นี่แน่นอนค่ะ

Photo credit.myhappyoffice.com

 

4. เกาะไข่ จังหวัดพังงา

เป็นอีกเกาะที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะสาวๆกับเกาะไข่ ที่ประกอบด้วยเกาะย่อยๆ 3 เกาะ ได้แก่เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก สามารถท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังได้ทั้ง 3 เกาะ แถมยังมีเก้าอี้ผ้าใบเพื่อการพักผ่อนแบบชิลๆ น้ำใสทะเลสวย บรรยากาศดี๊ดี ขอบอกเลยว่ามาแล้วจะไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

Photo credit.Korkusung

 

5. เกาะมันนอก   จังหวัดระยอง

อีกสถานที่เที่ยวคลายร้อนสุดฮิป ได้อารมณ์ชมน้ำทะเลใส หาดทรายขาวเหมือนทะเลในฝัน พักผ่อนในบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว ขอบอกเลยว่าที่นี่เหมาะสุดๆ เกาะสวยสงบในฝั่งทะเลตะวันออก เป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนที่คนรักสีฟ้าครามต้องหาโอกาสมาให้ได้ซักครั้งเลยค่ะ

Photo credit. thetrippacker.com

 

6. เกาะช้าง จังหวัดตราด

อีกสถานที่เที่ยวที่ฮิตสุดๆในหน้าร้อนนี้เลยค่ะ กับเกาะยอดฮิตอย่างเกาะช้าง จังหวัดตราด อีกหนึ่งเกาะที่มีหาดทรายสวยน้ำทะเลใสภายใต้ท้องฟ้าสีคราม แถมแต่ยังมีจุดท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ให้เราเพลิดเพลินมากมาย ครบขนาดนี้มาถ้าไม่ค้างคืนต้องเสียดายแน่ๆค่ะ

Photo credit. Diveprice.com

 

7. เกาะกำ จังหวัดระนอง

เป็นเกาะที่สวยงามอีกแห่งที่อยากชวนสาวๆไปเที่ยวในหน้าร้อนนี้ มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์อยู่เกือบรอบเกาะ ที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จัก น้ำทะเลของเกาะต่างๆในหมู่เกาะกำเป็นสุดยอดของทะเลไทยที่มีความสวย ใส สงบน่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังถ่ายรูปสวยสุดๆได้ฟีลแบบหาดส่วนตัวบอกเลยว่าเก๋แรงมาก!

Photo credit. easydaykhaolak.com

 

8. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

อีกหนึ่งเกาะที่สวยที่สุดของจังหวัดตรัง เป็นเกาะที่มีพื้นที่กว้างมาก มีชายหาดสวยสะอาดและเหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจแบบสุดๆ แต่นอกจากความสวยงามทางทะเลแล้ว เกาะกระดานยังมีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติบนเกาะ ทั้งแนวป่าและแนวหินที่ดูสวยงามแปลกตาเรียกได้ว่ามาที่นี่ทั้งฟินทั้งคุ้มเลยค่ะ

Photo credit. http://allpointseast.com

 

9. เกาะหลีเป๊ะ  จังหวัดสตูล

อีกหนึ่งเกาะน้ำใส หาดทรายสวย บรรยากาศขอบอกว่าเด็ดสุดๆ เพราะเกาะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม มีหาดทรายสีขาวยื่นออกไปเบา ๆ เปิดโอกาสให้ได้พักผ่อนในบรรยากาศชวนเคลิ้ม แถมได้ถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าสดใสชนิดที่ว่า ซัมเมอร์นี้ถ้าไม่ได้ไปเยือนถือว่าพลาดเสียดายสุดๆเลยค่ะ

Photo credit. www.gettingstamped.com

 

10. เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พูดถึงเกาะพงันต้องเป็นที่เที่ยวคลายร้อนอันดับต้นๆ ในแผนท่องเที่ยวรับซัมเมอร์ของใครหลายคนแน่ๆ ทรายละเอียด น้ำทะเลใสมาก เหมาะกับการว่ายคลายร้อน แถมยังมีแนวปะการังสวยๆให้ได้ดำน้ำเล่น นอกจากกิจกรรมว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการังแล้ว ยังสามารถวายเรือคายัค เดินเล่นเที่ยวชมยรรยากาศโดยรอบหาด ขอบอกเลยว่าฟินเว่อร์

Photo credit. Stylish Travel Tips.com