5 เคล็ดลับ เซลฟี่ยังไง ให้ดูปัง

เฮลโหลลลลล สาวคิ้วท์

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการเซลฟี่ อาจจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ใครๆก็ถ่ายได้ใช่มั๊ยล่ะ เเต่จริงๆเราเชื่อว่ายังมีสาวๆหลายคนที่ประสบปัญหา ถ่ายเซลฟี่ออกมาได้ไม่สวยถูกใจอย่างที่คิด มุมไม่สวยบ้างล่ะ ผิวไม่เนียนบ้างล่ะ ถ่ายไปตั้งหลายรูป สุดท้ายใช้ได้จริงๆเเค่รูปเดียว เเต่วันนี้เราจะมาทำให้การถ่ายรูปเซลฟี่ของสาวๆสนุก ง่าย เเละเป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยการรวบรวม 5 เคล็ดลับเซลฟี่อย่างไรให้ดูปังมาฝากสาวคิ้วท์กัน รับรองว่างานนี้ สาวๆจะมีรูปเซลฟี่ดีๆมาโพสต์อวดเพื่อนๆอีกเพียบเลย

 

1. หามุมเก่ง มุมสวย เสริมด้วยรอยยิ้ม
บางทีการจะถ่ายรูปเซลฟี่ออกมาให้สวยฟรุ้งฟริ้งสดใสได้ดั่งใจเนี่ย มันไม่ง่ายเลยนะ เเค่เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มอาจไม่พอ ต้องมีเทคนิคดีๆในการเซลฟี่ด้วย ดังนั้นสาวๆควรหามุมเก่งมุมสวยของตัวเองเอาไว้ เพราะสาวๆเเต่ละคนก็มีจุดเด่นเเละข้อบกพร่องบนใบหน้าที่เเตกต่างกัน บางคนอาจต้องเอียงซ้าย บางคนต้องเอียงขวา บางคนต้องเอียงหน้า 45 องศา ก้มหน้าเเล้วช้อนตาขึ้นมามองกล้องถึงจะสวยเป๊ะตากลมโต หามุมสวยของตัวเองให้ได้ เเล้วเพิ่มความสวยเเบบคูณสองเข้าไปด้วยรอยยิ้มหวานๆสักหน่อยสิ จะง่ายยิ่งขึ้นถ้ามีสมาร์ทโฟนที่ตั้งเวลาหรือระบบ Palm Selfie ช่วยให้เราไม่พลาดมุมดีๆที่เราโพสต์เอาไว้ เพียงเท่านี้รูปเซลฟี่ของสาวๆก็จะสวยเป๊ะได้ดั่งใจเเล้วล่ะค่ะ

 

ระบบ Palm Selfie ในมือถือก็ช่วยเราได้ แค่ยื่นฝ่ามือไปที่หน้ากล้องก็ถ่ายภาพได้เลยทันที โดยที่สาวๆไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดมุมสวยของตัวเองเเล้วค่ะ

 

อันนี้เป็นภาพเซลฟี่มุมสวย ที่ได้จากกล้องสมาร์ทโฟน

 

เอียงหน้านิดๆ

 

2. โพสต์ท่าเหมือนถ่ายทีเผลอ
ถ้าเรามัวเเต่มองกล้องจิกกล้องทุกภาพอาจจะดูน่าเบื่อเอาได้ ลองเปลี่ยนมาหันซ้ายเอียงขวา โพสต์ท่าแบบทีเผลอ ไม่มองกล้อง มองเหม่อ เสยผม เอาผมคล้องหูเบาๆเหมือนไม่ตั้งใจ หรือใครจะครีเอทภาพเซลฟี่เผลอๆเเนวอื่นก็ทำได้ตามใจชอบเลยค่ะ ยิ่งถ้าสมาร์ทโฟนสามารถปรับโหมด Bokeh Effect ได้ยิ่งสนุกใหญ่เลย เพราะสาวๆจะสามารถถ่ายเซลฟี่ทีเผลอเเบบหน้าชัดหลังเบลอได้ รับรองว่าภาพจะออกมาสวยดูดี ไม่จำเจ เก๋ไปอีก

 

ภาพที่ได้จากการเซลฟี่แบบเผลอๆ

 

 

ถ้ากล้องสมาร์ทโฟน มีโหมด Bokeh Effect ปรับหน้าชัดหลังเบลอได้  รูปก็ดูเก๋ไปอีกเเบบ

 

3. ถ่ายภาพหน้าสด โชว์ผิวใส
จะหน้าเต็มทุกวันบางทีก็อาจจะดูเยอะไป วันสบายๆก็อยากจะลองโชว์หน้าสด ให้รู้กันไปว่าจริงๆผิวเราก็สวยสุขภาพดี อารมณ์ตื่นมาก็สวยแบบนี้เลยนะ ภาพเซลฟี่แบบนี้ ถ้าสมาร์ทโฟนมีโหมดปรับผิวก็จะยิ่งช่วยให้สาวๆดูคิ้วท์ขึ้นไปได้อีก ต่อให้หน้าสดผมยุ่งเเค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวกันอีกเเล้วค่ะ

ถึงเเม้จะไม่ได้เเต่งหน้าทำผม เเต่ภาพเซลฟี่ที่ออกมาก็ยังดูเนียนใส ไม่พังนะ

 

 

4. ฟิลเตอร์ช่วยเราได้
ในช่วงที่เราต้องปั่นงานดึกๆดื่นๆ โหมงานหนักจนหน้าโทรม ทาเเป้งก็ไม่ติดหน้า ขอบตาคล้ำจนคอนซีลเลอร์กลบไม่มิด อย่าเพิ่งตื่นเต้นตกใจไป เพราะฟิลเตอร์สีต่างๆช่วยชีวิตเราได้ อย่าดูถูกอานุภาพของฟิลเตอร์เชียวนะ เพราะมันสามารถช่วยปิดบังอำพรางความโทรม ความเหนื่อยล้าบนใบหน้าได้ดีทีเดียว เเถมยังช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของภาพให้ดูเก๋ทันสมัย สามารถเอารูปไปโพสต์ได้ไม่อายใครเลยล่ะ

 

5. ใช้มือถือที่เหมาะกับการเซลฟี่
ขอบอกว่าข้อนี้เป็นตัวช่วยที่ง่ายที่สุด เพราะสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาลูกเล่นมากมาย สวยเสร็จจบได้โดยไม่ต้องผ่านแอพให้เสียเวลา อย่าง OPPO A77 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง ที่มาพร้อมกับสโลแกน Refreshing Selfie ช่วยให้สาวๆถ่ายเซลฟี่เมื่อไหร่ก็ดูดี ให้ลุคสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

OPPO รุ่น A77 มาพร้อมกับกล้องหน้าที่คมชัดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แถมยังมีโหมด Beautify 4.0 ที่ปรับระดับความเนียนของผิวได้ถึง 7 ระดับ รวมถึงเลือกโทนสีของภาพได้ว่าอยากให้ออกทางโทนเหลือง หรือโทนแดง ช่วยให้สาวๆถ่ายภาพเซลฟี่ออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติสุดๆ นอกจากนี้ยังมีโหมด Bokeh Effect หน้าชัดหลังเบลอ สามารถถ่ายภาพเเบบ Palm Selfie ได้ เพียงยื่นฝ่ามือไปที่กล้อง เเละยังสนุกมากกว่าที่เคย เพราะสามารถตั้งเวลาเลือกนับถอยหลังได้ หมดปัญหาเรื่องโพสต์ท่าไม่ทันไปเลยค่ะ

 

โหมด Beautify 4.0 ของ OPPO A77 ที่ช่วยปรับระดับความเนียนของผิวให้ใสเนียนฟรุ้งฟริ้ง

 

ตัวเครื่องบาง น้ำหนักเบา จับถนัดมือสุดๆ เซลฟี่รัวแค่ไหนก็ไม่กลัวหลุดมือ เเถมหน้าจอยังเป็นระบบ Full HD อีกด้วยค่ะ

ฟังก์ชันครบขนาดนี้ มี OPPO A77 เครื่องเดียว จะเซลฟี่เมื่อไหร่ก็ดูดีได้ แถมลุคสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆจะได้มีรูปเซลฟี่สวยๆไปโพสต์อวดเพื่อนกันให้เต็มที่ สนุกสุดๆไปเลยค่ะ