อยากกินต้องได้กิน! 5 เทคนิคกินยังไงไม่ต้องกลัวแคลอรี เอาใจสาวสายกินที่ชอบจัดหนัก

       ใกล้เทศกาลเฉลิมฉลองกันอีกแล้ว…สาวๆ ทั้งหลายก็คงอยาก Enjoy Eating กินให้เกลี้ยงจานแบบไม่ต้องนับแคลอรีใช่มั้ยล่ะคะ แต่มันติดตรงที่ต้องพยายามห้ามใจตัวเอง เพราะกลัวน้ำหนักจะขึ้นเนี่ยสิ แหม…ทำใจยากจริงๆ เห็นอะไรก็น่ากิน น่าอร่อยไปซะหมด แทนที่หุ่นจะปังงานนี้อาจจะพังซะก่อน แต่ต่อไปนี้เลิกกังวลได้แล้วค่ะสาวๆ อยากกินอะไร เราต้องได้กิน! วันนี้คิ้วท์มีเทคนิคใกล้ตัวเด็ดๆ มาฝาก รับรองต่อไปกินได้สบายๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องแคลอรีแล้วค่ะ ลองมาดูกันเลย!

1. มื้อเช้าอย่าให้ขาด

       ถึงจะรีบแค่ไหนก็อย่าลืมกินอาหารมื้อเช้านะคะ นี่เป็นเรื่องเบสิกเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม  แต่จริงๆ แล้วอาหารมื้อเช้าช่วยเราได้มากกว่าที่คิด เพราะนอกจากสารอาหารจะเข้าไปช่วยหล่อเลี้ยงสมองและร่างกายให้เราฟิตพร้อมลุยงานแล้ว การกินอิ่มในมื้อเช้าทุกวัน ยังช่วยให้เราอิ่มท้องไปถึงมื้ออื่นด้วย มื้อต่อไปจะได้ไม่เผลอสั่งอาหารมากินเต็มโต๊ะจนพุงกางยังไงล่ะคะ รู้แบบนี้แล้ว…อย่าลืมกินอาหารมื้อเช้าเด็ดขาดเลยนะ

2. พลาดมื้อเย็นถือว่าผิด

       หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า มื้อเย็นนี่แหละเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักเราพุ่งขึ้น เลยหันมาไดเอตด้วยการงดมื้อเย็นบ้างล่ะ บอกเลยว่านั่นเป็นวิธีที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ เพราะปกติแล้วร่างกายคนเราจะหลั่งน้ำย่อยออกมาเพื่อย่อยอาหารที่เรากินเข้าไป และเมื่อไม่มีอาหารอยู่ในกระเพาะ คราวนี้กระเพาะเราก็จะโดนทำร้ายแทนนั่นเอง ดังนั้นกินมื้อเย็นตามปกติดีกว่า โดยอาจจะเน้นกินเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายอย่าง เนื้อปลา หรือเนื้อไก่ รวมถึงเน้นพวกผักและผลไม้ด้วย

       สำหรับสาวๆ ที่คิดว่ากินแค่นี้คงไม่อิ่มหรอก คุณเองก็หันมากินแบบปกติได้ แต่ขอแนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มแคลอรีต่ำหลังมื้ออาหาร อย่าง ตระกูลเบอร์รี่ ยิ่งเป็นน้ำสตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่เปรี้ยว องุ่นแดง บวกกับส่วนผสมของสารสกัดโรซ่าคานีน่า จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย คราวนี้กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอน

3. มื้อดึกก็กินจุบจิบได้

       เคยเป็นกันมั้ยคะ? พอได้เวลาหลังสามทุ่มทีไร ท้องดันร้องตอนดึกๆ ทุกที เชื่อว่าสาวๆ ก็คงเกิดอาการลังเลใช่มั้ยล่ะ  เอ้…จะเปิดตู้เย็นหาของกิน หรือรีบเข้านอนดีล่ะเนี่ย แต่กินตอนดึกๆ แบบนี้รู้สึกผิดชะมัดเลย บางคนเลยใช้วิชาอดทน ข่มตาให้หลับแล้วรอถึงเช้า ความจริงแล้วรู้มั้ยคะว่า ถึงจะหิวตอนดึกก็กินได้นะ แต่แนะนำให้เลือกกินของว่างหรือเครื่องดื่มแคลอรีต่ำ เลี่ยงอาหารประเภทแป้ง หรืออาหารที่มีไขมันสูง ถ้าจะให้ดีเลือกกินผลไม้ให้อยู่ท้องจะดีกว่าค่ะ นี่สิแคลอรีน้อยแถมได้ประโยชน์ร้อยเปอร์เซ็นต์

4. ไม่ต้องอดแค่ลดก็พอ

       ใครที่คิดจะหักดิบด้วยการอดมื้อกินมื้อ หรืองดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ก็อาจจะดูโหดเกินไป เพราะร่างกายเราก็ยังต้องการสารอาหารที่ประโยชน์มาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ดังนั้นการอดข้าวไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักนะคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด! ยิ่งไม่ได้กินข้าวแล้ว เผลอๆ อาจจะไม่มีแรงไปทำกิจกรรมอื่นๆ ก็ได้นะ ถ้ากลัวน้ำหนักจะเด้งขึ้น ลองวิธีที่ทำได้ง่ายกว่านั้นมั้ย แค่ลดข้าวหรืออาหารประเภทแป้งลงจากเดิมครึ่งหนึ่ง แล้วเพิ่มผักและผลไม้แทน หันมาเดินทางสายกลางแบบนี้ รับรองเวิร์ก!

5. หาตัวช่วยเบิร์นไขมันกันดีกว่า

       ถ้าแฮปปี้กับการกินจัดเต็มแต่แทบไม่มีเวลาไปออกกำลังกายเลย แบบนี้ต้องหาตัวช่วยด่วนๆ ซะแล้วมาเคลียร์ไขมันทั้งหลายให้หายเกลี้ยงด้วย Slin Drink สูตร BERN น้ำสตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่เปรี้ยว และองุ่นแดง ที่มีสารสกัดโรซ่าคานีน่าจากผลกุหลาบป่า เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย และยังมีแอลคาร์นิทีน วิตามิน A และ E ช่วยจัดการไขมันส่วนเกินด้วย ที่สำคัญไม่ต้องห่วงเรื่องแคลอรีเลยค่ะ แนะนำให้ดื่มหลังมื้ออาหาร เพราะมีแคลอรีต่ำ เหมาะกับสาวสายกินสุดๆ ให้สาวๆ กินแบบไม่ต้อง #ใช้กรรม ให้ฟินสุดๆ ไปเลยค่า สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะลองเบิร์นกับ Slin Drink แล้วละก็ หาซื้อได้ตาม 7-11 ทุกสาขาเลยนะคะ