How to เมคอัพอย่างไร ให้อยู่ทนกันน้ำต้อนรับสงกรานต์

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ สำหรับเทศกาลสงกรานต์ที่สาวคิ้วท์หลายคนรอคอย กับอากาศบ้านเราที่ร้อนชนิดที่เดินกลางแจ้งรองพื้นก็อาจจะละลายได้แบบนี้ ยิ่งถ้าโดนสาดน้ำในวันสงกรานต์อีกเมคอัพคงไม่เหลือแน่ๆ จะให้หน้าสดออกจากบ้านไปสาดน้ำเลยก็กลัวว่าจะดูไม่ดี แถมทำให้หมดความมั่นใจไม่กล้าออกไปเล่นน้ำ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีทริคเด็ดๆ เคล็บลับเมคอัพอย่างไรให้ไม่โป๊ะ ไม่พังในวันสงกรานต์กันชนิดที่โดนสาดขนาดไหนก็ไม่หวั่น เพราะหน้าปังกันน้ำสุดๆ รับรองว่าได้สวยแซ่บท้าอากาศร้อนๆในปีนี้อย่างแน่นอน อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า!

 

1.งานคิ้วปังๆต้องกันน้ำ

ขึ้นชื่อว่าคิ้วคือมงกุฏของหน้าแบบนี้ จะไม่ให้เขียนคงไม่ได้อย่างแน่นอน เทคนิคของการเขียนคิ้วให้อยู่ทนก็ง่ายมากเลยค่ะ จากการคอนเฟิร์มของเหล่าบล็อคเกอร์หลายๆท่านต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้การเขียนคิ้วแบบเจล อยู่ทนแน่นอน หรือการปัดมาสคาร่าแบบกันน้ำแทนก็กันน้ำสุดๆ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ๆใช้แบบTattoo Eyebrown รับรองอยู่ทนข้ามวันแน่นอนค่ะ

 

2. เลือกทาลิปทิ้นท์แทนเป๊ะแน่นอน

เรื่องปากก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะสาวๆ เก็บลิปสติกแบบธรรมดาไปก่อนเลยค่า เพราะเทศกาลนี้ลิปสติกธรรมดาไม่รอดแน่นอน นาทีนี้ต้องเป็นลิปทิ้นท์ถึงจะอยู่ทนตลอดวัน แต่ถ้าจะให้ทนเว่อร์เลือกลิปแบบTattooLip ที่ฮิตสุดในตอนนี้รับรองอยู่ทนแน่นอนค่ะ

 

3.แต้มแก้มระเรื่องด้วยบลัชครีม

จะให้ได้ลุคสาวน้อยแก้มแดงแบบน่ารักๆ ดูสุขภาพดีอยู่ทนทั้งวันขอบอกว่าไม่ยากเลยค่ะ โดยการเลือกบลัชแบบครีมแต้มระเรื่อๆที่แก้มแค่นี้ก็อยู่ทนแล้วค่ะ หรืออาจใช้ลิปทิ้นท์แต้มเบาๆเพื่อความชัวร์ แค่นี้ก็สวยแบบปังๆแถมอยู่ทนสุดๆ

 

4.เลือกอายไลเนอร์แบบกันน้ำ

มาถึงเรื่องตา สาวหมวยหลายคนต้องกังวลอยู่แน่ๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ขอบอกว่าอย่าพึ่งกังวลไปค่ะ เพราะตอนนี้มีอายไลเนอร์แบบกันน้ำอยู่ทนออกมามากมายจริงๆค่ะ หรือจะให้ง่ายแถมประหยัดงบ สามารถทำได้โดยใช้พู่กันแต่งตาจุ่มลงไปในมาสคาร่ากันน้ำที่มีอยู่ แต้มเบาๆแล้วบรรจงเหมือนเป็นอายไลเนอร์ วิธีนี้ขอบอกเลยว่าอยู่ทนจริง คอนเฟิร์ม!

 

5.ใช้รองพื้นแทนคุชชั่น

ทุกอย่างครบแล้ว จะมางานผิวไม่สวยคงไม่เป๊ะปังอย่างแน่นอน  สำหรับEveryday look ขอบอกว่างานนี้เก็บไปก่อนค่ะ งานนี้ต้องหน้าแน่นเท่านั้น พักงานคุชชั่นไว้ก่อน เลือกรองพื้นแบบ Waterproof หรือ Full Coverage เท่านั้นค่ะ แต่อย่าลงหนักไปนะคะเอาแค่พอปดปิดรอยอารยธรรมจากสิว ริ้วรอยก็พอค่ะ

สำหรับสาวๆที่เตรียมตัวไปสนุกในเทศกาลสงกรานต์ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งนานๆเดี๋ยวจะเป็นไข้อดเล่นต่อไม่รู้ด้วยนะเออ ด้วยรักและห่วยใย ขอให้สาวคิ้วท์มีความสุขมากๆกับเทศกาลสงกรานต์นี้นะคะ