อัพเดทแหล่ง กิน เที่ยว ช้อป แฮงเอ้าท์ สุดฮอทในเกาหลีที่ชั่วโมงนี้เธอห้ามพลาด !!!

พี่คะเกาหลีไปเที่ยวที่ใหม่ๆที่ไหนดี….. ???  คำถามนี้เป็นคำถามที่เราเจอบ่อยๆ

        ขึ้นชื่อว่าเกาหลี สาวคลั่งช้อปอย่างเราคงนึกถึงดินแดนมหัศจรรย์ จุดกำเนิดเทรนด์ใหม่ สวรรค์ของนักช้อป ที่ไม่เคยหลับไหล ไหนจะโอปป้าหล่อออร่า คาเฟ่สุดคิ้วท์ ช้อปปิ้งมอลล์สุดอลังมลังเมลือง ไปจนถึงสตรีทแฟชั่น หากอยากจะข้ามขั้นไปแบรนด์เนมก็มีเพียบ เกาหลีเป็นประเทศที่เที่ยวได้ไม่รู้จบ ไปกี่ทีก็จะมีร้านใหม่ๆ ของเจ๋งๆ ไอเท็มเด็ดๆ แปลกตาออกมาใหม่ให้ได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ เรียกว่าไปทีไรได้ประสบการณ์ใหม่ทุกครั้ง แม้จะไปในที่เดิมก็ตาม วันนี้เราขอเสนอเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ เราจะพาไปดูกันว่าแหล่ง กิน เที่ยว ช้อป ปาร์ตี้ สุดฮอทใหม่ๆ ที่คนเกาหลีเค้ากำลังอินในชั่วโมงนี้ที่เราไม่ควรพลาดมีที่ไหนกันบ้าง

Yeonnam-dong  

        “ยอนนัมดง” ถนนสายเล็กๆ ถัดมาจากฮงแด ย่านสุดชิลล์ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่สุดคิ้วท์กำลังฮิตมากในหมู่วัยรุ่นเกาหลีที่จะชอบมาแฮงเอาท์กัน การเดินทางก็ไม่ยาก สามารถเดินมาได้เลยจากฮงแด หรือ Hongik Uni. Station ทางออกที่ 3 เดินไม่เกิน 10 นาทีก็ถึง มาที่นี่เราจะเห็นคนมาเดท เพื่อนสาวนั่งเม้ามอย กระหนุงกระหนิง จิบเบียร์ กินสเต็ก มีดนตรีคลอจาก street performance ให้ฟีลลิ่งแบบสบายๆ บรรยากาศสโลว์ไลฟ์ แต่จะมีอะไรดีไปกว่าการไปนั่งในคาเฟ่เก๋ๆ จิบเอสเพรสโซ่ส่องโอปป้าบาริสต้าหน้าตาละมุนใจ แถมใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปรับรองว่าฟิน เพราะคาเฟ่ตกแต่งเก๋ๆ ถนนนี้เค้าเยอะมากกกกกก

english.visitkorea.or.kr

แต่ถ้าใครเป็นสายตลาดนัดละก็ห้ามพลาด Dongin Market ตลาดนัดขนาดกระทัดรัดที่มีทั้งขนม อาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อ แต่เด็ดตรงที่นี่มีของแฮนด์เมดเก๋ๆ คิ้วท์ๆ ที่มีชิ้นเดียวในโลกจากดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เสื้อผ้า กระเป๋าทำมือ จนไปถึงน้ำหอมและของแต่งบ้าน รับรองว่ามาเดินที่นี่ของที่ได้กลับไปเก๋ไม่ซ้ำใคร ราคาน่ารัก ซื้อกลับไปฝากเพื่อนที่เมืองไทยโดนใจแน่นอน

map : goo.gl/x8gtuR

english.visitkorea.or.kr

แต่ถ้าเป็นคนรักหนังสือห้ามพลาด Gyeongui Line Book Street ทางเดินยาวที่เรียงรายไปด้วยร้านหนังสือ ตัวร้านดีไซน์เหมือนขบวนรถไฟ ถ่ายรูปออกมาแล้วเก๋มาก โดยแต่ละตู้แบ่งหนังสือออกเป็นหมวดหมู่ให้เราได้เลือกดูแบบง่ายๆ การเดินทางไปก็ไม่ยาก แค่นั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานี Hongik University Station ทางออกหมายเลข 6 โผล่ขึ้นมาก็เป็นถนนทอดเชื่อมกับ book street เส้นนี้ทันที แม้เกือบทั้งหมดจะเป็นหนังสือภาษาเกาหลี แต่ก็มีหนังสือที่ออกแบบสวยงามชวนจับต้องพลิกเปิดอยู่มากพอให้คนรักหนังสือได้สัมผัสเพลินๆ ก่อนจะเดินต่อไปยังย่านถนนช้อปปิ้งดังอย่าง Hongdae

english.visitkorea.or.kr

 

Common Ground Seoul

english.visitkorea.or.kr

        คอมมูนิตี้มอลล์สุดเท่ห์ที่นำตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงินมาดัดแปลงเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด
ที่นี่เค้าเปิดตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 -24.00 น. การเดินทางมาก็ง่ายมาก ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี ม.คอนกุก (Konkuk Univ.) ออก Exit 6 เดินตรงมายาวๆ Common Ground จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ บรรยากาศเก๋น่าเดินเที่ยวมากเนื่องจากละแวกนั้นเป็นมหาวิทยาลัย ก็จะมีหนุ่มๆ สาวๆ หน้าใสออร่ากระจายเดินมาให้ละลายใจกันเป็นระยะๆ มาเกาหลีทั้งทีก็ไม่ควรพลาดแวะถ่ายรูปเช็คอินที่นี่ แวะหาของอร่อยๆ ชอปปิ้งไอเท็มจากดีไซน์เนอร์หน้าใหม่เก๋ๆ แอบเหล่ โอปป้าเท่ๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ

english.visitkorea.or.kr

 

Starfield HANAM

http://kto.or.th/explore-the-world-of-shopping-at-starfield-hanam-2

        Starfield Hanam ห้างใหม่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี อยู่ที่เมืองฮานัม ซึ่งอยู่ห่างจากเขตคังนัมเพียง 30-50 นาที เป็นช้อปปิ้งธีมพาร์คขนาดใหญ่มากกกกกกกกกกก (ขนาดประมาณ 70 สนามฟุตบอล) เรียกว่าไม่สามารถเดินครบจบได้ภายในวันเดียว จุดพีคคือเค้ารวมทุกสิ่งไว้ในที่เดียวไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งที่รวมทุกแบรนด์เนมจนถึงโลคัลแบรนด์ มีทั้งสถานที่พักผ่อน, สถานที่ทำกิจกรรมยามว่าง , EATOPIA แหล่งรวมสุดยอดร้านอาหาร ที่มีอาหารหลากมากมายให้เลือกทาน กินไปชมวิวแม่น้ำไป ดีต่อใจไปยาวๆ นอกจากนี้ก็ยังมี ElectroMart แหล่งรวมอุปกรณ์ไอที ส่วนน้องๆ หนูๆ ที่นี่เค้าก็มี Toy Kingdom อาณาจักรของเล่นเด็กขนาดใหญ่จนไปถึงที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมสนุกๆ ที่มีถึง 4 โซน แต่ละโซนมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกทำ หรือถ้าใครชอบแต่งบ้านก็มี Maison Ticia อาณาจักรข้าวของเครื่องใช้แต่งบ้านสุดเก๋ที่โดนใจสาวๆ สุดๆ

http://kto.or.th/explore-the-world-of-shopping-at-starfield-hanam-2

        นอกจากที่เราเล่ามาทั้งหมด เกาหลียังมีที่เที่ยวอีกเพียบบบบบบ อย่างที่รู้กันว่าเกาหลีเป็นดินแดนนอัศจรรย์ที่มีเรื่องสนุกรอให้เราค้นหาและเข้าไปหลงรักอีกมากมาย ครั้งหน้าเราจะนำเสนอเกาหลีในมุมมองที่ต่างออกไปที่อยากให้หลายคนได้มาสัมผัสด้วยกัน ซึ่งเรารับประกันความฟินนนนนนนนน ^_^