5 สิ่งชาร์ตพลังป้องกันการเนือยที่สาวออฟฟิศต้องมี

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงนี้เป็นยังไงกันบ้าง

        ส่วนเรา ช่วงนี้ใช้ชีวิตอยู่ในลูปเดิมแทบทุกวัน ตื่นแต่เช้า ฝ่าฝูงชนและรถติด เข้าออฟฟิศให้ทันเวลา กองงานตรงหน้ารีบทำให้เรียบร้อย พอจะเลิกงานเข้าหน่อย ฝนก็คอยแต่จะตก โอ้ยยย ถึงบ้านทีนี้แทบจะทิ้งตัวลงบนเตียงด้วยความเหน็ดเหนื่อย เจอวงจรแบบนี้ไม่นาน จากความเหน็ดเหนื่อยจะกลายเป็นความเนือยของเราแทนเนี่ยสิ เห็นทีจะปล่อยเอาไว้ไม่ได้ คงต้องหาตัวช่วยกำจัดความเนือยไม่ให้อยู่กับเรานาน วันนี้เราเลยมี 5 ตัวช่วยชาร์ตพลังที่สาวๆ วัยทำงานอย่างพวกเราต้องมีไว้ป้องกันความเนือยให้ห่างไกลตัว มาบอก

 1. Aroma อโรม่า  เพราะทุกวันนี้มีแต่ความเริ่งรีบ บางทีเราก็สะสมความเหนื่อยและความเครียดโดยไม่รู้ตัว แต่เชื่อมั้ยว่าแค่เราลองใช้กลิ่นหอมๆ มาเป็นตัวช่วย ก็ทำให้เรารู้สึกหายเหนื่อยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ  อย่างกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ กลิ่นวานิลลาที่ช่วยให้อารมณ์ดีสดใส แต่ถ้าใครที่ชอบกลิ่นสดใสๆ ของผลไม้มากกว่ากลิ่นหอมหวาน กลิ่นส้มหรือมะนาว ก็ช่วยกระตุ้นให้สมองปลอดโปร่ง และลดความเครียดสะสมได้ดีเช่นกัน

 1. เครื่องดื่มคู่ใจ เพิ่มพลังความสดใสระหว่างทำงาน ตอนเช้าอาจจะยังสดใส แต่พอบ่ายๆ ไป ทำไมเหมือนตาจะปิดตลอดเวลา ถ้าได้เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น อย่างสมูทตี้ที่มีส่วนผสมอย่างแอปเปิ้ล หรือเบอร์รี่ ที่ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า หรือดื่มชาสักแก้ว ก็ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นได้ไม่แพ้กัน หรือถ้ายังไม่ไหว กาแฟคู่ใจซักแก้วน่าจะช่วยได้

 1. ของขบเคี้ยว หรือผลไม้  ถ้าทำงานจนหิวท้องใส้กิ่วก็คงจะไม่ดี น่าจะมีของขบเคี้ยวเล็กๆ ติดโต๊ะไว้ซักนิด พวกธัญญพืชอย่างถั่วหรือลูกเกดแห้งก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีทั้งโปรตีนและไฟเบอร์ ช่วยเพิ่มพลังงาน ให้เราพร้อมลุยงานที่เหลือต่อได้

 1. สมาร์ทโฟน  สาววัยทำงานสมัยใหม่ อุปกรณ์ไอทีที่ทันสมัยถือเป็นสิ่งคู่กายที่ขาดไม่ได้จริงๆ ก็สมาร์ทโฟนดีๆ ซักเครื่อง นอกจากจะเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานอย่างรับส่งเอกสาร อีเมลล์ หรือประชุมงานผ่านทางแอพต่างๆ แล้ว ยังเป็นตัวช่วยคลายเครียดให้กับเราเป็นอย่างดีด้วย ก็ทั้งเล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรี่ย์ ปฏิเสธไม่ได้ละสิ ว่าทุกวันนี้เราขาดมันไม่ได้ไปซะแล้ว

 1. อินเตอร์เน็ตสัญญาณดีไม่มีเนือย ถ้ามือถือของเราเป็นรุ่นล่าสุด อัพเดทเรียบร้อยอย่างดี แต่เล่นเน็ตที ฟังเพลงก็สะดุด ดูคลิปก็กระตุก รอโหลดหมุนวนตลอดนี่ เห็นทีคงไม่ไหว เหน็ดเหนื่อยจากงานทั้งวัน จะให้กลับบ้านยังมาเจอเน็ตเนือยอีกคงเพลีย แพ็กเกจเน็ตดีๆ จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับยุคนี้เลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเป็นแบบเน็ตอันลิมิต สปีดไม่ลด จะเล่นอะไรก็ไม่ต้องกังวลว่าเน็ตจะหมดก็จะดีมาก  อย่าง dtac Go No Limit ที่ให้เราเล่นเน็ตแบบไม่อั้น ไม่ลดความเร็ว แถมยังโทรฟรีเบอร์ดีแทคไม่อั้นตลอด 24 ชั่วโมง โดยแพ็กเกจมีหลากหลายราคา ให้เราเลือกได้ตามการใช้งานของเรา อย่าง
  • Go โนลิมิต 699 บาท เล่นเน็ตที่ความเร็ว 6 Mbps ได้ไม่อั้น เหมาะกับคนที่ชอบดูยูทูปหรือ Live Streaming กันแบบ HD
  • Go โนลิมิต 1,299 บาท เล่นเน็ตที่ความเร็ว 10 Mbps ได้ไม่อั้น โทรฟรีนอกเครือข่ายได้ 500 นาที เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังดูซีรี่ย์ เล่นเกม ดูทีวีกีฬา กันแบบ Full HD ไปเลย
  • Go โนลิมิต 1,499 บาท เล่นเน็ตที่ความเร็ว 10 Mbps ได้ไม่อั้น แถมยังโทรฟรีนอกเครือข่ายได้อีก 1,000 นาที เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังแบบ Full HD แต่ก็มีเรื่องต้องคุยโทรศัพท์เยอะหน่อย
  • Go โนลิมิต 1,999 บาท เล่นเน็ตที่ความเร็วสูงสุดได้ไม่อั้น แถมยังโทรนอกเครือข่ายได้ไม่อั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับสาวๆ ที่เวลางานก็ต้องใช้โทรศัพท์เต็มที่ เวลาพักผ่อนทีก็เล่นเน็ตเต็มที่ไม่มีสะดุด

        ใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมลองเข้าไปที่ http://dtac.co.th/s/dtacGNL หรือสอบถามรายละเอียดที่ช้อปดีแทคใกล้บ้านโลดดด

        และลองมาชมวิดีโอเพลงใหม่ สนุกๆ ให้หายเหน็ดเหนื่อยกันดีกว่าค่

        สาวๆ รู้เคล็ดลับแบบนี้แล้ว ลองหาสิ่งเหล่านี้มาไว้ใกล้ๆ ตัวดูนะคะ รับรองว่ารู้ตัวอีกที อาการเนือยๆ ที่เคยเป็นอยู่คงหายเป็นปลิดทิ้ง ผ่านวันที่แสนเหน็ดเหนื่อยไปได้อย่างมีความสุขแน่นอนค่ะ

ไว้ถ้ามีเคล็ดลับอะไรดีๆ จะมาเล่าสู่กันฟังใหม่นะคะ บายยย