รวมสถานที่โรแมนติกสุดฮิตในเกาหลีที่ไม่ควรพลาด!!

        Hellooooo เธออออออออ เป็นยังไงกันบ้าง ตามที่ได้สัญญากันไว้จากคราวที่แล้วว่าวันนี้เราจะมาพาเที่ยวเกาหลีกันในอีกมุมมองที่ต่างออกไปจากคราวก่อน พอพูดถึงเกาหลี มั่นใจว่าภาพแรกๆ ที่ปรากฏในหัวของใครหลายๆ คน คือฉากโรแมนติกในซีรี่ย์ ที่มีอปป้าหน้าใสให้นางเอกขี่หลังบ้าง จูงมือกันเดินริมแม่น้ำ ควงแขนเดินตามห้าง บ้างก็สาดน้ำทะเลพลางหัวเราะใส่กัน ให้เราได้หมั่นไส้ แล้วมโนไปว่า ถ้าไปเกาหลี ชั้นจะต้องมีซีนแบบนี้แน่นอน ว่าแต่ แล้วมันที่ไหนกันล่ะ ???  ที่คนเกาหลีเค้าไปสวีทสร้างบรรยากาศโรแมนติกกุ๊กกิ๊กเหมือนในซีรี่ย์ วันนี้เราเลยมีสถานที่ฮิตของคู่รักเกาหลีมาแนะนำให้เธอตามไปสวีทกันได้เลยยย

 

“เกาะเชจู”

เธอคิดดูว่าจะโรแมนติกแค่ไหน ถ้าได้เดินจับมือกับคนรักริมทะเล หันไปรอบตัวก็รายล้อมด้วยดอกไม้ใบหญ้าพร้อมสายลมอ่อนๆ พัดผมให้ปลิวสยาย บ่ายๆ ก็นั่งจิบกาแฟรอชมพระอาทิตย์ตกด้วยกันที่คาเฟ่ริมทะเล เก๋ไปอีก เราจะบอกว่า ที่บรรยายมาทั้งหมดนี้ อยู่ที่ “เกาะเชจู” (Jeju-do) เกาะสวรรค์สำหรับคู่รัก คู่แต่งงาน ที่หนุ่มสาวเกาหลีถึงกับใฝ่ฝันว่าจะต้องมาฮันนีมูนกันซักครั้งที่นี่

http://english.visitkorea.or.kr

ด้วยทัศนียภาพที่งดงามและบรรยากาศที่โรแมนติก อย่าง “เนินเขาซอพจิโกจิ”  (Seopjikoji) ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเชจู ประภาคารและโบสถ์สีขาวริมทะเล บนเนินเขาที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าและดอกยูเช หรือดอกเรฟซีดสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งในฤดูใบไม้ผลิ น่าจะเป็นภาพที่คุ้นตาได้ดีในซีรี่ย์หลายเรื่องเลยแหละ อย่าง All in เทหน้าตัก รักหมดใจ แต่ถึงแม้เธอจะไม่ใช่คอซีรี่ย์ ด้วยทัศนียภาพขนาดนี้ เราว่ายังไงที่นี่ก็ไม่ควรพลาด

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง : จากสถานีรถบัสซกวิโพ, ขึ้นรถบัส Intercity bus ที่วิ่งมาทางฝั่งตะวันออก นั่งรถประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที -> ลงที่ป้าย Seongsan-eup Goseong-ri -> จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 5-10 นาทีก็จะถึงทางเดินขึ้นประภาคาร

GPS: 33.423659, 126.930071   เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 064-782-0080

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอควาแพลนเนท เกาะเชจู

ใครที่ชื่นชอบสิ่งมีชีวิตและความงามใต้ท้องทะเล อยากเดินเก๋ๆ เหมือนอยู่ใต้น้ำ หรือใครที่มากันแบบครอบครัวมีเจ้าตัวเล็กมาด้วย เราแนะนำ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอควาแพลนเนท เกาะเชจู” (Hanwha Aqua Planet Jeju) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

http://english.visitkorea.or.kr

ที่นี่รวมปลาหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก แล้วตู้อควาเรี่ยมหลักของที่นี่คือใหญ่มากกก เหมือนยกใต้ท้องทะเลมาไว้ตรงหน้าเราเลยเธอ แถมมีการแสดงโชว์ต่างๆ ทั้งจากสัตว์น้อยใหญ่อย่างเพนกวิ้น โลมา แมวน้ำ ใครที่เป็นแฟนน้องเพนกวิ้น ที่นี่เค้าจัดโซนให้เราถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดประหนึ่งอยู่ในตู้เลยทีเดียว

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง : จากสถานีรถบัสซกวิโพ (Seogwipo) ขึ้นรถบัสสาย 910 ลงที่ป้าย Sinyangri (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที จากนั้นนั่งแท็กซี่ประมาณ 5 นาที ก็จะถึง Aqua Planet Jeju

 

แอวอนคาเฟ่

อะไรจะโรแมนติกไปกว่าการปิดท้ายวันด้วยการชมพระอาทิตย์ตกริมทะเล จิบเครื่องดื่มเก๋ๆ สบายๆ กับคนข้างกายที่เรารัก ที่ “แอวอนคาเฟ่” (Monsant café Aewol, Jeju) คาเฟ่ที่ติดอันดับการค้นหามากที่สุดของเกาหลีในตอนนี้

https://jejutourism.wordpress.com

https://jejutourism.wordpress.com

เนื่องจากมีข่าวลือว่าเป็นคาเฟ่ของ G-Dragon บวกกับโลเคชั่นของคาเฟ่ที่ตั้งอยู่หน้าหาด Aewol และความโดดเด่นการตกแต่งที่เป็นกระจก ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเย็น สวยมากกก อยากจะไปนั่งรับลมจิบกาแฟดูพระอาทิตย์ค่อยๆ หายลับไป

https://jejutourism.wordpress.com

https://jejutourism.wordpress.com

การเดินทาง :  จากสถานีรถบัส Jeju Intercity Bus Terminal ขึ้นรถบัสสาย 702 ไป Gosan ใช้เวลาเดินทางประมาณ 47 นาที แล้วลงที่ป้าย Han Dam Dong (한담동) เดินไปอีก 5 นาที คาเฟ่จะอยู่ด้านหลัง Bomnal Cafe

 

ชายหาดจูมูจิน, คังนึง

ไม่ใช่มีแค่ทะเลที่เกาะเชจูเท่านั้นนะเธอที่สวย แต่ยังมีที่นึงที่มีชายหาด โขดหินและทัศนียภาพที่สวยงาม ถึงขนาดซีรี่ย์ยังต้องตามไปถ่ายทำ ใช่แล้ว ก็ที่ “ชายหาดจูมูจิน, คังนึง” (Jumunjin Beach, Gangneung) สถานที่ถ่ายทำเรื่อง Goblin นั่นเอง

https://www.dramafever.com

ชายหาดที่ไม่ลึกมาก ทรายที่สวยบวกน้ำทะเลสีคราม แถมอาหารทะเลก็น่ากิน ฟินไปอีก ถ้าเธออยากจะถ่ายรูปมุมเดียวกับซีรี่ย์ เราแนะนำให้เธอไปที่ Jumunjin Breakwater (주문진 방사제) ได้รูปมุมเดียวกันเป๊ะแน่นอน แต่ถ้าเธออยากพักผ่อนหย่อนใจสบายๆ สวีทริมหาด ที่นี่ก็ตอบโจทย์เช่นกัน

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง : จากสถานีรถบัส Gangneung Intercity Bus Terminal ให้นั่งรถบัสท้องถิ่นสาย 300, 302 หรือ 315 มาลงที่ป้าย Jumunjin (주문진) จะมีรถวิ่งทุกๆ ครึ่งชั่วโมง

 

โซลสกาย ล็อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์

อีกสถานที่ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลี ที่เป็นที่นิยมของหนุ่มสาวเกาหลีในตอนนี้ ต้องเป็นที่นี่ “โซลสกาย ล็อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์” ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา

http://kto.or.th

ที่นี่รวมทุกสิ่งเอเวอรี่ติง ทั้งโรงแรม สำนักงาน แหล่งชอปปิ้งที่รวมเอาเสื้อผ้าแฟชั่น แบรนด์เนม LOTTE DUTY FREE และอื่นอีกมากมายที่เรียกว่าแทบจะใหญ่ที่สุดในกรุงโซลมาไว้ที่นี่ ที่พีคคือที่นี่เป็นหอชมวิวที่สูงที่สุดในโซล แถมยังเป็นหอดูดาว Top 3 ของโลก ด้วยความที่เป็นกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวได้รอบด้าน แถมยังมีส่วนของ Sky Terrace ที่เป็นเหมือนระเบียงให้เราออกไปชมวิว และคาเฟ่ให้ได้นั่งทานอาหารพร้อมชมวิวกรุงโซลไปด้วย อะไรจะฟินขนาดนั้นนน

http://kto.or.th

http://kto.or.th

http://kto.or.th

http://kto.or.th

        ที่เราเล่ามานี่เป็นแค่น้ำจิ้มให้เธอได้ลิ้มรสพอหอมปากหอมคอกับสถานที่โรแมนติกในเกาหลี แต่จริงๆ แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเกาหลีให้เธอได้เพลิดเพลินแบบไม่ต้องเดินสวีทก็สนุกได้อีกเพียบ คราวหน้าเราจะมาเล่าต่อว่าเกาหลียังมีอะไรเจ๋งๆ รอเธออยู่ ติดตามรอดูต่อได้ที่นี่เลยยย