บอกลาหน้าสิว ด้วยวิธีการเลือกเจลล้างหน้า

สวัสดีค่ะทุกคนนนนน เป็นไงบ้าง

        เข้าครึ่งปีหลังแล้ว ที่วางแผนไว้ตั้งแต่ปีใหม่ ว่าปีนี้จะต้องหน้าใสไร้สิวให้ได้ แต่ด้วยความที่ผิวเราก็แพ้ง่าย เลยต้องใส่ใจสิ่งที่จะเอามาละเลงบนผิวหน้าเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าต้องดูกันตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้าเลยทีเดียว เพราะถ้าล้างหน้าไม่สะอาด ก็ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้ แต่ถ้าโฟมล้างหน้าแรงไป ก็ไม่ดีต่อผิวแถมยังทำให้ผิวแพ้หนักไปกว่าเดิมอีก โอ้ยย หน้าจะใสนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะเนี่ย แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เรารวบรวมสารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจเสี่ยงทำให้เกิดผิวแพ้มาบอก เตรียมจดไว้ แล้วไปสังเกตฉลากเครื่องสำอางกันเลย

  1. น้ำหอม (Fragrance) กลิ่นหอมที่อยู่ในเครื่องสำอางนั้น มักเกิดจากการผสมสารเคมีหลายๆ ชนิด ซึ่งเมื่อร่างกายของเราได้รับสารเคมี นานๆ เข้าก็จะเกิดการสะสม ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง ผิวเกิดการอักเสบและแพ้ง่ายขึ้นได้ ยังไม่นับรวมโรคอื่นๆ ที่อาจจะปรากฏในระยะยาวอีก

 

  1. สบู่ (Soap) สบู่เป็นสารชำระล้างที่ประกอบด้วยไขมันธรรมชาติ  และโซเดียมไฮดรอกไซด์ที่มีความเป็นด่างสูง (ค่า pH มากกว่า 7) ซึ่งเป็นสารที่นิยมใช้ในเจลหรือโฟมล้างหน้า เพราะช่วยขจัดความมันได้ดี และมีฟองเยอะ แต่ก็ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้ง ระคายเคืองได้ง่าย เนื่องจาก ความเป็นด่างที่สูงนั่นเอง

 

  1. พาราเบน (Paraben) พาราเบนเป็นสารกันเสียที่ใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง นักวิจัยในมหาวิทยาลัยของอังกฤษได้ทำการวิจัยและพบว่า พาราเบนอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อให้เกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

 

  1. สี (color) สีที่ผสมในเครื่องสำอางก็จัดเป็นสารเคมีเช่นกัน ซึ่งหากใครที่แพ้สารเคมีเหล่านี้ อาจทำให้เกิดอาการคัน เป็นลมพิษ หรือหอบหืดได้

 

  1. SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate เป็นสารลดแรงตึงผิวที่มีประจุสูง ซึ่งก่อให้เกิดอาการระคายเคืองทั้งบริเวณผิวหนังและดวงตา และยังส่งผลเสียในระยะยาวต่อผิวอีกด้วย

 

        เห็นแบบนี้แล้ว คงต้องพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากันหน่อย ยิ่งถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ครบทั้ง 5 ชนิดนี้ได้ ก็ยิ่งห่างไกลจากผิวแพ้ง่ายและการระคายเคือง อย่าง Facelabs Facial Cleanser Pure Gel เจลล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง อย่าง แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม สบู่ พาราเบนและ SLS โดยเฉพาะใครที่แพ้ส่วนผสมเหล่านี้ ก็สามารถใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ได้อย่างสบายใจ หายห่วง

 

นอกจากจะไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองแล้ว Facelabs Facial Cleanser Pure Gel ยังมีให้เลือกถึง 4 เบอร์ตั้งแต่

  • เบอร์ 0 สำหรับ Hypersensitive skin
  • เบอร์ 1 สำหรับผิวแห้ง (Dry Skin)
  • เบอร์ 2 สำหรับ ผิวธรรมดา (Normal Skin)
  • เบอร์ 3 สำหรับ ผิวมัน (Oily Skin)

เรียกได้ว่าคิดค้นมาเพื่อความแตกต่างของแต่ละสภาพผิว ใครผิวแบบไหน ก็เลือกใช้สูตรนั้นๆได้เลย

 

        บีบออกมา เนื้อเจลมีความหยุ่นสามารถขึ้นรูปร่างเป็นหยดได้ เป็นเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง แต่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แถมยังมี TEA-Cocoyl Glutamate ซึ่งเป็นสารสกัดทางธรรมชาติจากมะพร้าว ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดสิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคือง แถมยังมีระบบ Double Moisturizing Effect ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเก็บล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยทีเดียว

 

        หลายคนอาจจะกังวล ว่าคุณสมบัติจัดเต็มเหมือนเวชสำอางตามเคาน์เตอร์ขนาดนี้ ราคาจะขนาดไหน แต่บอกเลยหายห่วง เพราะเค้ามาในราคาเบาๆ คุณภาพเทียบเท่า ให้คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายแบบเราได้มีทางเลือก

ใครสนใจ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

วันนี้ทั้งสาระทั้งเคมีอัดแน่น อย่าลืมเซฟเก็บเอาไว้เช็คก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางกันล่ะสาวๆ ด้วยรักและห่วงใยอยากให้ผิวสวยหน้าใสห่างไกลผิวแพ้ง่ายกันทุกคน ส่วนคราวหน้าจะมีสาระอะไรดีๆมาบอกอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันที่นี่นะคะ สวัสดีค่า