KUTE PICK : “HARU” Asta – Age Locked Super Antioxidant

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตามสัญญาว่าเมื่อไหร่เจอไอเท็มเจ๋งๆ เราจะมาอัพเดทกันเดือนละครั้งในคอลัมน์ Kute Pick

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเดือนก่อน มีอยู่วันนึง เราไถเฟสบุ๊คตัวเองดูรูปเก่าๆ ดูดูไป เราก็เริ่มเอ๊ะว่า หลังๆมาทำไมหน้าเราดูมีริ้วรอยหมองๆโทรมๆ ดูไม่เฟรชเหมือนปีก่อนๆบางรูปที่เพื่อนแท็กมานี่ถึงกับกรีดร้อง สุดท้ายแล้วต้องมานั่งตั้งสติว่า ที่ผ่านมาตัวเองใช้ชีวิตเหลวเป๋วขนาดไหน ทั้งนอนดึก กินไม่เป็นเวลา กินผักกินปลาก็น้อย ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมเรามาถึงจุดนี้ หลังๆมาไปไหนมีแต่คนเรียกพี่ๆๆๆๆๆ บางคนที่เรามั่นใจว่าเค้าอายุมากกว่าเราหลายปี ก็ยังเรียกเราว่าพี่ แอร๊ยยยย

ตั้งแต่วันนั้นตั้งใจกับตัวเองว่าจะลุกขึ้นมาดูแลตัวเองจริงจัง เริ่มตั้งแต่ออกกำลังกายกินดี แล้วก็หาข้อมูลอาหารเสริมว่าต้องทานอะไรถึงจะช่วยทุเลาริ้วรอยความแก่เราลงได้บ้าง ก็ไปพบข้อมูลที่ว่า สาเหตุที่เป็นตัวการของริ้วรอยที่ทำให้เราดูแก่ก็คือเจ้าตัวร้าย “อนุมูลอิสระ” ที่เราต้องพบเจอในทุกๆ วันไม่ว่าจะมาจาก ควันรถ ควันจากการปิ้งย่าง ควันบุหรี่  ความเครียด รังสียูวี ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราหลีกเลี่ยงได้ค่อนข้างยาก อนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อม ทำอันตรายต่อเซลล์ ทำให้เกิดริ้วรอย แก่ก่อนวัย ผิวหนังแห้งกร้าน ขาดน้ำ ไร้ชีวิตชีวา ดังนั้นเราจึงจำเป็นมากๆที่จะต้องได้รับ “สารต้านอนุมูลอิสระ” ให้เพียงพอต่อการกำจัดอนุมูลอิสระนั่นเอง ด้วยความกลัวขึ้นสมองเลยรีบไลน์ไปถามเพื่อนสาวที่เป็นเภสัชกรว่าอยากจะหาวิตามินที่กินแล้วช่วยต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่นี่ตัวไหนดีสุด

เพื่อนแนะนำว่า ถ้ากินวิตามินที่ต้านอนุมูลอิสระให้ได้ประโยชน์จริงๆ เราเลือกกินตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียว คงไม่พอ ต้องหาแบบที่มีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระหลายๆชนิดจะดีที่สุด ถามไปถามมาดูเริ่มยากเอางี้ขอลอกการบ้านเลยละกัน ว่านางกินตัวไหนเราขอกินตาม เอาง่ายๆแบบนี้แหละ ว่าแล้วนางก็ส่งรูปทางไลน์มาเป็นเจ้าวิตามินกล่องขาวๆแดงๆที่มีชื่อว่า “HARU” นางบอกว่าตัวนี้มีส่วนประกอบของ Super Antioxidant ตั้ง 3 ชนิด

นางกินตัวนี้ไว้ช่วยเรื่อง ริ้วรอย วันนั้นเราพุ่งตัวไปร้านขายยาอย่างด่วน ได้มารีบพลิกดูกล่องซ้ายขวา เค้าเขียนหน้ากล่องเป็นภาษาญี่ปุ่นมีภาษาไทยกำกับว่า แอสต้า-เอจล็อก ล็อคความสาว คงความสวย โอ้วสรรพคุณโดนใจ หน้ากล่องมีรูปส่วนประกอบอยู่สามอย่างพลิกดูข้างหลังกล่องเค้าเขียนบอกไว้ว่าเป็นอะไรบ้าง
อะเราไปหาข้อมูลมาเพิ่มให้ว่าแต่ละอย่างเจ๋งยังไง มาดูกัน

 

1.  แอสต้าแซนทิน (Astaxanthin) 5 mg. : จากสาหร่าย Haematococcus pluvialis เป็น “Super Antioxidant” ที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า , วิตามินอี 550 เท่า และดีกว่าเบต้าแคโรทีนถึง 40 เท่า ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยก่อนวัย ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

2.  โคเอนไซม์ คิวเทน (Co-enzyme Q10) : ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์ผิว ให้ผิวที่อ่อนล้า กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และมีประสิทธิภาพในการป้องกันเซลล์ผิวหนังจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ทำงานควบคู่ไปกับ Astaxanthin ได้อย่างดีเยี่ยม

3.  สารสกัดจากโกจิ เบอร์รี่ (Goji Berry) : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีค่า ORAC หรือค่าประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระ มากกว่ามะเขือเทศถึง 130 เท่า และมากกว่าแครอทถึง 120 เท่า และยังมีวิตามินต่างๆ เป็นส่วนประกอบมากมาย เช่น วิตามิน C,A และ B เป็นต้น

ตามข้างกล่องเค้าบอกให้ทานวันละแค่ 1 แคปซูลหลังอาหารเช้า 1 กล่องมี 30 แคปซูล ราคา 700 บาท

ทานได้ 1 เดือน เราทานมาครบเดือนเมื่อวันก่อน ตอนนี้ขึ้นกล่องสอง หลักๆที่วัดได้จากเสียงทักของคนรอบข้างคือไปทำอะไรมาหน้าตาดูสดใสขึ้น พอทักมากๆเข้า เราก็ไปส่องกระจกสังเกตผิวตัวเองจริงจังรู้สึกว่าริ้วรอยเล็กๆรอบดวงตาดูดีขึ้น เส้นร่องแก้มดูจางลงนิดนึง รวมๆก็ดีนะ แต่คิดว่าของแบบนี้คงต้องใช้เวลา เดี๋ยวถ้ากินหมดกระปุกสองจะมาอัพเดทกันให้ฟังอีกครั้งน้า ^_^