5 ไอเทมลับ ผิวขาวอมชมพูต้อนรับเปิดเทอม

       ปิดเทอมทั้งทีได้เวลาหนีเที่ยว แต่สิ่งที่มาคู่กับกิจกรรมกลางแจ้งเหล่านี้ คงหนีไม่พ้นแสงแดดและรังสียูวีที่พร้อมแผดเผาผิวเธอทุกเมื่อ ทางเราไม่อยากให้เธอพกผิวไหม้ไปเจอเพื่อนในวันเปิดเทอม เลยรวม 5 ไอเทมเด็ดเพื่อผิวใสมาให้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันนนน

  1. สวยจากภายใน แค่ดื่มน้ำมะเขือเทศ

การกินหรือดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวัน จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส อย่าง น้ำมะเขือเทศดอยคำ ที่มีไลโคปีนซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงผิวและชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจนและวิตามินแร่ธาตุต่างๆอีกมากมายที่มีประโยชน์ทั้งต่อร่างกายและผิวพรรณอีกด้วย

 

  1. สบู่สมุนไพร เพื่อผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวจะสวยเปล่งประกาย การทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญมาก สบู่ที่มีส่วนผสมของ มะเขือเทศ วิตามินซี และอี เป็นตัวช่วยที่ดี ทำให้ผิวขาวใสอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งริ้วรอยก่อนวัย และกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ให้ผิวแลดูอ่อนวัย ขาวใสอมชมพูดูมีเลือดฝาด อีกทั้งวิตามิน C และ E ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มอ่อนกว่าวัยขึ้นได้ แนะนำเลย สบู่โพรเทคส์ ไทยเทอราพี มะเขือเทศวิตามินซี และอี สบู่ฟองนุ่มละเอียดและกลิ่นหอมมาก ที่สำคัญใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว ก้อนเดียวจบ เลิฟเลย

 

  1. สครับมะนาว ผิวขาวง่ายๆหาได้ในครัว

สครับเป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเผยผิวใหม่ที่สดใสให้เร็วขึ้น อย่างการใช้มะนาวผสมเข้ากับเกลือและน้ำผึ้งขัดผิว มะนาวจะช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ส่วนน้ำผึ้งก็จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ขัดทีเดียว ได้ทั้งผิวขาวใสเนียนนุ่มพร้อมกันในสูตรเดียว

 

  1. ครีมกันแดด ที่กันได้ทั้ง UVA UVB

แดดเมืองไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก !!! ทางที่ดีควรมีครีมกันแดดที่กันได้ทั้งรังสี UVA ที่เป็นตัวการในการทำลายคอลลาเจน และ UVB ที่เป็นตัวการในการทำให้ผิวเราหมองคล้ำ อย่าง SpectraBAN Anti UVA-UVB With SPF 50+, PA+++ ที่กันได้ทั้ง UVA และ UVB  แถมยังกันเหงื่อกันน้ำ จะพกไปทะเลหรือว่ายน้ำเก๋ๆผิวก็ไม่มีดรอป ที่สำคัญราคาน่ารักคุ้มค่าทาได้ทุกวันอีกด้วย

 

  1. มาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศ

มะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินมากมาย แถมยังหาได้ง่ายในครัวเรือน ถ้าอยากฟื้นฟูผิวเร่งด่วน แค่ปั่นมะเขือเทศกับโยเกิร์ต แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออก หรือจะฝานมะเขือเทศบางๆแล้วจุ่มนมแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ซักพักค่อยเอาออกก็ได้เช่นกัน