Ployrarin แชร์ 5 เทคนิคเตรียมผิวให้แกร่งพร้อมสู้แสงช่วงสงกรานต์ !!!

        Helloooooooooooooooooo เธออออออออีกไม่กี่วันจะถึงสงกรานต์กันแล้ว เรารู้ว่าเธอทั้งหลายตั้งใจว่าปีนี้จะไม่พลาดทำผิวพังเหมือนทุกๆ ปี วันนี้เราเลยจะมาชวนเธอไปดูเทคนิค prep ผิวให้แกร่งในแบบของน้องพลอยระรินทร์ บล็อคเกอร์สาวผิวใสปิ๊งงงง ที่ฝากเรามาคอนเฟิร์มสาวๆ ชาวคิ้วท์ว่า 5 เทคนิคนี้ใช้ได้จริง แค่ทำตามนี้ รับรองว่าผิวใสๆ ของเธอจะอยู่รอดปลอดภัยไปจนถึงหลังสงกรานต์ ว่าแล้วอย่ารอช้าเราตามไปดูเทคนิคน้องพลอยกันไปค่ะ

  1. กิน VITAMIN C ล่วงหน้า

        เทคนิคแรกของน้องพลอยคือ การทานวิตามินซีวันละเม็ด 1000 mg เพราะวิตามินซีจะเป็นตัวที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นเกราะชั้นดีเมื่อต้องสู้กับแดด วิตามินซีจะช่วยสร้างคอลลาเจนที่ถูกทำลายไป แถมช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากการโดนแดดได้ด้วย  น้องพลอยแนะนําให้สาวๆ เลือกทานแบบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีไบโอฟลาโอนอยด์ช่วยดูดซึม ถ้าจะให้ดีให้สาวๆ หาแบบสูตรลดกรด ทานหลังอาหารเช้า จะไม่ระคายกระเพาะ ไอเท็มที่น้องพลอยติดทานตั้งแต่สมัยเรียนอังกฤษจะเป็นวิตามินของ Blackmores หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปจ้า

  1. โบกกันแดด

        เนื่องจากแสงแดดนั้นมี UV ที่ทําร้ายผิว เทคนิคของน้องพลอยที่แนะนำสาวๆ คือ ควรอัดกันแดดล่วงหน้าก่อนออกทริป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวโดนทําร้ายไปซะก่อน น้องพลอยแนะนำให้เลือกใช้แบบเลข SPF สูงๆ บวกเยอะๆ แบบ SPF50 PA+++ ทาซํ้ามันทุก 80 นาทีไปเลย แต่ถ้าวันธรรมดาใครทํางานออฟฟิศออกแดดน้อย กลัวเหนอะ กลัวอุดตัน ทาแบบ SPF 15 หรือ 30 PA++ ก็เพียงพอ สำหรับสาวๆ ที่ชอบเลข SPF เยอะๆ เหนอะน้อยๆ น้องพลอยแนะนำเป็นแนวเอสเซนส์นํ้า แบบของบิโอเรค่ะ

  1. เพิ่มพิธีกรรมทาผิว มาส์กหน้า อโลเวร่า และ โอเวอร์ไนท์ครีม

        ในช่วงสงกรานต์ที่เราต้องใช้ผิวแบบสมบุกสมบันนี้ น้องพลอยจะเน้นใช้ครีมสูตรบํารุงเข้มข้น เน้นตัวที่เนื้อข้น ซึมเข้าผิวเยอะๆ เพื่อสร้างเกราะความชุ่มชื้น ให้ผิวแข็งแรงแต่เนิ่นๆ ส่วนผิวหน้าน้องพลอยจะใช้มาส์กหรือใช้โอเวอร์ไนท์ครีมบ่อยขึ้น อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อกักความชุ่มชื้น และเตรียมอโลเวล่าไว้ใช้ทาผิวหลังออกแดด เพื่อช่วยให้ผิวลดอาการระคายเคือง และลดการอักเสบ

  1. งดขัด งดผลัดผิว

        ในช่วงนี้น้องพลอยไม่แนะนำให้สาวๆ สครับ หรือทาครีมผลัดผิวต่างๆ เนื่องจากการขัดหรือผลัดผิว จะทําให้เซลล์ผิวด้านบนสุดหลุดออกไป เผยเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน และเซลล์ผิวใหม่นี้มีความบอบบางอยู่มาก ยังไม่พร้อมจะเจอแดดจัด ทําให้เกราะป้องกันของผิวลดลง และทําให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น เพราะฉะนั้น สาวๆ อดใจสักนิด ก่อนไปทริป ห้ามขัด ห้ามผลัด!

  1. เปิดเทรนด์แฟชั่น เสื้อแขนยาว หมวกปีกกว้าง

        เทคนิคสุดท้ายของน้องพลอยคือการใช้ทุกอย่างข้างตัวมาเป็นปราการขั้นสุดท้ายจากแสงแดด แค่เลือกใส่เสื้อแขนยาวหรือขายาวในวันที่ต้องเจอแดด ไปทํางาน..จงพกร่ม เมื่อถึงพักกลางวันก็กางเลยจ้ะ ไม่ต้องอายใคร เดินไปไหนไม่กลัวแดด

        ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิค 5 ข้อง่ายๆ prep ผิวพร้อมซัมเมอร์ ไม่ต้องกลัวพังจากน้องพลอยบล็อกเกอร์สาวสวยสุดใจดีที่ฝากเรามาคอนเฟิร์มสาวๆ ชาวคิ้วท์ว่าถ้าทำได้ตามนี้ผิวใสๆ จะอยู่รอดปลอดภัยกับเราไปแสนนาน ถ้าเธอทั้งหลายอยากอ่านข้อมูลเรื่องการรับมือกับแดดแบบละเอียดยิบ เราขอแนะนำให้เข้าไปติดตามน้องพลอย และตามอ่านบทความการดูแลผิวดีๆ แบบฉบับเต็มๆ ของน้องพลอยกันได้ที่

FB Page:www.facebook.com/PloyrarinBlog
Instagram: ployrarin.a