5 วิธี เปลี่ยนหน้าสิวเป็นผิวใส ทำเองได้ไม่เปลืองตังค์ #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

เฮลโหลลลลลลล สาวๆ เป็นยังไงกันบ้างคะช่วงนี้

        1 ปี ผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่น่าเชื่อเลยว่าอีกแค่เดือนกว่าๆ ก็จะปีใหม่แล้ว ทำไมรู้สึกเหมือนเราเพิ่งเคาท์ดาวน์ไปหมาดๆ เป้าหมายปีใหม่ที่วาดไว้ตั้งแต่ต้นปีสำเร็จกันไปกี่ข้อแล้วเธอ ของเรานี่ตั้งเอาไว้ทั้งเรื่องอยากสุขภาพดี มีผิวสวยใส การงานก้าวไกล มีเวลาให้ครอบครัว แต่ดูเหมือนการจะจัดการให้สำเร็จทุกข้อนั้น บางทีมันดูเหมือนไม่สัมพันธ์กันยังไงก็ไม่รู้ ยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้ ไหนจะงานไหนจะอะไร วุ่นวายจนห่างหายการดูแลผิวไปแค่แป้บเดียว นางก็กลับมาแล้วจ้า สิวไงจะใครซะอีก แล้วเวลาสิวบุกที นี่มากันพรึ่บพรั่บเเบบไม่ให้ตั้งตัว บวมเเดงอักเสบยังไม่พอ ทิ้งรอยไว้ให้เราเจ็บใจเล่นอีก ทำเอาเป้าหมายหน้าใสรับปีใหม่ของเราห่างไกลออกไปอี๊กกกก แต่คำว่ายอมแพ้ ไม่มีในพจนานุกรมของสาวคิ้วท์ เพราะฉะนั้นแค่เรื่องสิว เราจะไม่ยอมให้มาเป็นอุปสรรคผิวใสของเราเด็ดขาด วันนี้เราเลยเลือก 5 วิธีง่ายๆ ที่เธอทำได้แบบไม่ยากในชีวิตประจำวัน แต่รับรองว่าบรรดาสิวน้อยใหญ่นั้น ต้องพ่ายแพ้และยกทัพกลับบ้านแน่นอน พร้อมแล้วไปรบกับสิวกันเลยยยยย

1. ผิวดี เริ่มที่ล้างหน้า

        การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ยิ่งเราเป็นสาวเเถบเส้นศูนย์สูตร อยู่ในเมืองที่อากาศร้อน เเถมมลพิษยังค่อนข้างเยอะ ในแต่ละวัน ผิวของเราจึงต้องเผชิญกับทั้งเหงื่อไคลเเละสิ่งสกปรกมากมาย การเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่เราได้กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอุดตันอยู่ในรูขุมขนตลอดทั้งวันออกไปอย่างหมดจด พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

 

2. อยากหน้าใส พักผ่อนให้เพียงพอ

        เราว่าข้อนี้ทุกคนคงรู้กันดี แต่ยังคงแอบทำไม่ได้อยู่ใช่มั้ย ไหนจะงาน ไหนจะซีรี่ย์ บางทีก็เผลอเล่นมือถือเพลินไปอี๊กก ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ อาจจะต้องจัดตารางเวลากันซะหน่อย เพราะการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะทำให้เป็นสิวผิวพังแล้ว ยังส่งผลเสียอื่นๆ ต่อสุขภาพของเราในระยะยาวอีกด้วย เราจึงควรนอนอย่างต่ำวันละ 6-8 ชั่วโมง ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยเธอ เชื่อสิ สาวคิ้วท์อย่างเราทำได้

 

3. หมดปัญหาสิวฮอร์โมน ด้วยยาคุม

        ปัญหาของสาวๆ ส่วนใหญ่ ก่อนมีประจำเดือนทีไร สิวอักเสบมาก่อนใครทุกที แถมยังพาเพื่อนมาอีกเพียบ ทั้งอาการคัดตึงหน้าอก ปวดท้อง อารมณ์ก็สวิงยิ่งกว่าชิงช้า คงใช้วิธีที่ว่ามาก่อนหน้านี้แก้ทั้งปัญหาสิวและอาการก่อนมีประจำเดือนทั้งหลายนี้คงจะไม่ไหว อาจต้องหาตัวช่วยอื่น อย่างยาคุม Minidoz (มินิดอซ) ยาเม็ดคุมกำเนิดที่นำเข้าจากยุโรป ที่มีส่วนประกอบของ Gestodene ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องรักษาสิวและลดสิวอักเสบจากฮอร์โมน และด้วยรูปแบบของยาคุมที่เป็นชนิด 24+4 เม็ด จึงช่วยลดการสวิงของฮอร์โมน ทำให้ลดอาการก่อนมีประจำเดือนอื่นๆ อย่างอาการปวดท้อง อาการหงุดหงิดง่ายได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นในท้องตลาด จึงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ และอ้วนบวมน้ำ เรียกได้ว่าแม้แต่สาวๆ ที่เพิ่งเคยทานยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมนเป็นครั้งแรกก็ทานได้ แถมยังช่วยเเก้ปัญหาสิวฮอร์โมนบนใบหน้า ช่วยลดหน้ามันได้ดีอีกด้วย

 

4. ออกกำลังกายไล่สิว

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการออกกำลังกาย นอกจากจะเป็นยาวิเศษเเล้ว ยังเป็นยารักษาสิวด้วยนะเออ  นั่นก็เป็นเพราะการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดเเละออกซิเจนให้กับเซลล์ผิวหนัง ทำให้รูขุมขนของเราเปิด ของเสียต่างๆ ในร่างกายก็จะถูกระบายออกมาทางเหงื่อผ่านทางรูขุมขน สิ่งอุดตันที่อยู่บริเวณรูขุมขนก็จะหลุดตามออกมาด้วย ลองคิดดูสิว่า ถ้าเราออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะยิ่งทำให้สิ่งต่างๆ ที่อุดตันรูขุมขน รวมไปถึงสิวอุดตัน หายไปเเบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว

 

 

5. อารมณ์ดี ร่าเริง ยิ้มแย้มเข้าไว้

        คนที่อารมณ์ดีมักจะมีสิวน้อยกว่าคนที่อารมณ์เสียบ่อยๆ นะเธอ ที่เป็นเเบบนี้ก็เพราะ เวลาที่เราเครียด ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะแปรปรวน โดยเฉพาะระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนหรือฮอร์โมนเพศชายจะพุ่งสูงปรี๊ด ซึ่งจะทำให้สิวฮอร์โมนเม็ดโตๆ พากันผุดขึ้นมาบนใบหน้าของเรา เรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกเเตกของสาวๆ ส่วนใหญ่ ที่มักเกิดขึ้นในช่วงก่อนมีประจำเดือนเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าลดความเครียดได้ ปัญหาสิวก็จะลดลงไปด้วย ทำตัวให้อารมณ์ดี ยิ้มเเย้ม เเจ่มใส ร่าเริงเข้าไว้ เจออะไรไม่ดีก็ปล่อยไป เจอปัญหาอะไรก็ปล่อยวาง ถ้าอยากหน้าใสไร้สิว ต้องชิลล์เข้าไว้นะจ๊ะสาวๆ

        ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยเธอ สำหรับหนทางผิวใสก่อนปีใหม่ของพวกเรา แค่เอา 5 เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคนกัน รับรองว่าแม้งานจะหนัก ชีวิตจะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรมาพรากหน้าใสๆ ของเราไปได้ โบกมือบ๊ายบายสิวได้เลย ส่วนคราวหน้าจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาอีกนั้น รอติดตามกันได้ที่นี่เลย สำหรับวันนี้ ขอตัวไปเตรียมหน้าใสก่อนน้า บ๊ายบาย