อิ่มบุญแถมอิ่มท้อง รวม 5 ร้านอาหารเจรสเด็ด! เทศกาลกินเจต้องไม่พลาด

พอพูดถึงเทศกาลกินเจที่จะมาถึงนี้ ก็จะมีหลายๆ คน ที่เข้าร่วมถือศีลกินเจกันเป็นจำนวนไม่น้อยเลย บางบ้านอาจจะทำอารหารเจกินเอง แต่หลายๆ คน ก็อาจจะไม่สะดวกในการทำกับข้าวกินเอง และอาจต้องพลาดโอกาสในการร่วมบุญครั้งนี้ไป วันนี้เราเลยขออาสาพาทุกคน มาอิ่มบุญแถมได้สุขภาพดี  กับพิกัดร้านอาหารเจเด็ดๆ ที่จะทำให้การกินเจปีนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! พบกับ 5 ร้านอาหารเจที่เต็มไปด้วยของอร่อยเด็ดๆ เพียบ แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ได้ทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้องไปพร้อมๆ กัน  แต่จะมีย่านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. ร้านก๊ำหล่ง

        ร้านก๊ำหล่ง ถือเป็นอีกร้าน ที่ไม่ว่าใครที่ไปย่านเยาวราช ต้องแวะไปชิม ถือเป็นร้านอาหารเจที่เปิดขายตลอดทั้งปีเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ช่วงกินเจจะมีเมนูขายประมาณ 20 อย่าง แต่ถ้าช่วงกินเจแล้วล่ะก็ ทางร้านจะเพิ่มเมนูอาหารประมาณ 30 อย่างเลยค่ะ แถมแต่ละเมนูยังหลากหลาย แวะเวียนให้ได้กินตลอดเทศกาลเจแบบไม่ซ้ำกันเลยค่ะ เมนูที่ต้องสั่ง เต้าหู้ทรงเครื่อง กานาฉ่าย โปรตีนเกษตรเห็ดหอม แกงเขียวหวานเทโพทะเล

เปิดเวลา 05.00-21.00 น.

สถานที่ตั้ง : ตลาดเยาวราช
ติดต่อโทร. 0-2224-4065

2. ร้านอาหารเจ ฉางโซ่ว

        อีกหนึ่งร้านอาหารเจย่านพระราม 2 ที่เปิดขายตลอดทั้งปี มีรายการอาหารเจให้เลือกมากมาย จุดเด่นของร้านนี้คือการใช้วัตถุดิบทั้งของไทยและต่างประเทศที่มีส่วนประกอบของแป้งน้อย โดยเน้นไปที่โปรตีน หัวบุก ผัก และอื่น ๆ ที่คัดมาเป็นส่วนประกอบของอาหารแต่ละชนิด ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ผัดโหงวก๊วย, ปลาน้ำแดง, ขาหมูยัดไส้, ซี่โครงเป็ดสมุนไพร, ส้มตำ, สาหร่ายหยกผัดโหระพา, ผัดเปรี้ยวหวาน, ยำสามกรอบ, ปลานึ่งซีอิ๊ว และอีกหลายสารพันเมนูเจที่รสชาติอร่อย ชวนให้อยากทานทุกเมนู นอจากนี้ทางร้านยังมีขนมหวานอย่าง ขนมเกลียวทอง ที่นำถั่วแดงบดมาทำเป็นไส้ห่อด้วยมันฝรั่ง รสชาติหวานหอมกรอบนอกนุ่มใน ใครที่อยู่แถวย่านนั้นก็อย่าลืมแวะไปทานกันดูนะคะ รับรองว่ากินเจปีนี้ได้บุญแถม ได้สุขภาพทุกมื้อเลยค่ะ

เปิดเวลา : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. (ช่วงเทศกาลกินเจทางร้านจะเปิดให้บริการเร็วกว่าเดิม 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.)

สถานที่ตั้ง : 84/88 ซอยทองปาน 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ (ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยท่าข้าม 8)

ติดต่อโทร : 0 2895 4895

3. บ้านสวนไผ่สุขภาพ

        เทศกาลกินเจมาถึงแบบนี้ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ชื่อเรื่องอาหารเจสุดๆ กับร้านบ้านสวนไผ่สุขภาพ ที่เปิดขายอาหารเจหลายหลากเมนูมาอย่างยาวนาน มีเมนูให้เลือกมากมาย ตั้งแต่กับราดข้าวที่รสชาติถูกปากคนไทย  ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวเจ หมี่ผัด และเมนูแปลกๆ อีกหลายอย่าง รสชาติอร่อยล้ำกับวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน แถมราคาก็ไม่แพงด้วย นอกจากนี้ยังมีสารพัดน้ำสมุนไพรให้สุขใจแถมสุขกายได้สุขภาพดีกลับมาด้วยค่ะ

เปิดเวลา : ทุกวัน  06:00 – 18:00

สถานที่ตั้ง : พหลโยธิน (อยู่ในซอยข้างๆตึกปียวรรณ) พญาไท , พญาไท , กรุงเทพมหานคร

ติดต่อโทร : 085-568-9810

4. ร้านหยู่อี่เจ

        ร้านหยู่อี่เจ หรือหรูยี่ สุกี้เจ เป็นอีกร้านอาหารเจที่อยากแนะนำ เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในซอยพระยาสิงห์เสนีย์ตรงข้ามโรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ ย่านหัวลำโพง ภายในร้านมีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้น แต่ความเด็ดอยู่ที่รสชาติอาหารเจสุดอร่อยหลากหลายชนิด และที่สำคัญร้านนี้เค้าเปิดขายอาหารเจตลอดทั้งปีเลยค่ะ ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ขาหมูรมควันน้ำแดง ที่ทำมาจากโปรตีนถั่วเหลือง พร้อมด้วยแปะก๊วย และเต้าหู้นำมาทรงเครื่องกับน้ำซุปที่ปรุงจากข้าวโพดและแครอท ถัดมาคือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง รสชาติอร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมี สเต๊กปลา, เกี๊ยวทอดเจ, ข้าวผัดเจ และเมนูเจอร่อย ๆ ที่ขนกับมาเพียบ เอาเป็นว่าใครใกล้แถวนั้น  ยึดเป็นพื้นที่มั่นตลอดเทศกาลกินเจกันได้เลยค่ะ

เปิดเวลา : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

สถานที่ตั้ง : 285 ตรอกพระยาสิงห์เสนีย์ ถนนพระราม 4 ซอยพระยาสิงหเสนี (ซอยพระยาสิงหเสนี) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ติดต่อโทร : 0 2219 1721

5. อบอุ่นอาหารเจ

        ร้านอาหารเจเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี ที่เป็นร้านขายอารหารเจโดยเฉพาะให้เราได้รับประทานกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ ภายในร้านมีเมนูเจให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งอาหารว่าง อาหารทานเล่น อาหารจานเดียว รวมไปถึงจำพวกข้าว ผัด แกง ทอด ครบในร้านเดียว ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ หมูสะเต๊ะเจ ที่ทำจากโปรตีนถั่วเหลือง พร้อมด้วยเครื่องจิ้มสูตรเด็ดที่ต้องบอกว่าอร่อยมากจริงๆ ค่ะ  นอกจากนี้ยังมี ยำเห็ดรวม, ข้าวมันไก่, ผัดสี่สหาย, ข้าวราดคะน้าปลาเค็ม, ฉู่ฉี่ปลา, ข้าวขาหมู, ข้าวหมูแดง, ราดหน้าหมี่กรอบเจ, เกาเหลาพะโล้ตุ๋นเจ และอีกหลากหลายเมนูเจสุดอร่อยให้ได้อิ่มท้องกัน และที่สำคัญที่ร้านยังมีวัตถุดิบอาหารเจ อาหารเจสำเร็จรูปปลีก-ส่ง อีกทั้งยังมีบริการจัดโต๊ะนอกสถานที่ งานเลี้ยง อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น งานบุญ และงานมงคลอีกด้วยนะเออ

เปิดเวลา : ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) (ช่วงเทศกาลเจเปิดทุกวัน)

สถานที่ตั้ง : 1519-21 ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร 10330 ( ริมถนนพระราม 4 ย่านสามย่าน บริเวณเชิงสะพานไทย- ญี่ปุ่น)

ติดต่อโทร : 0 2215 4395, 0 2215 2374

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อาหารเจ อบอุ่น Vegie House Restaurant