ปกป้องผิวจากผื่นแพ้ผิวหนัง ด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ Bepanthen Complete Solution for Eczema Care เพื่อการดูแลปัญหาผื่นแพ้ผิวหนัง ครบทุกขั้นตอน

        พวกเธอออ ใครมีปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย เคยเป็นผื่นแดง แห้ง คัน เป็นๆหายๆ รู้มั้ยว่าผื่นแดงเหล่านี้หากปล่อยทิ้งไว้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจมากกว่าที่เราคิด !! ผื่นแดงแบบนี้ มีชื่อเรียกว่า Eczema หรือ ผื่นแพ้ผิวหนัง เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย อาการที่สังเกตได้ คือ แห้ง คัน แดง อักเสบ ลอกเป็นขุย หรือมักเป็นผื่นตามแขน ข้อพับ และลำตัว ซึ่งสาเหตุที่กระตุ้นมีมาจากทั้งปัจจัยภายใน อย่าง พันธุกรรม ระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ ความเครียด พักผ่อนน้อย และปัจจัยภายนอก อย่าง สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม สารก่อภูมิแพ้ เป็นต้น

ล่าสุดทางบริษัท ไบเออร์ไทย ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์บีแพนเธน แบรนด์เวชสำอางจากเยอรมณี ได้มีการจัดงานเพื่อให้ความรู้ในเรื่องนี้ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘Bepanthen Complete Solution for Eczema Care’ งานนี้ทีมคิ้วท์เข้าร่วมไปเก็บความรู้มาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย เพราะเราจะต้องมีผิวดีไปด้วยกัน !!

ในงานมีทั้งอาจารย์ พญ. สัญชวัล วิทยากรฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบเรื้อรัง คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มาให้ความรู้เรื่องโรคผื่นแพ้ผิวหนัง  คุณรถเมล์ คะนึงนิจ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะคุณแม่มือใหม่ และคุณแบม ปีติภัทร มาร่วมสร้างสีสันในฐานะพิธีกรอีกด้วย

โดยอาจารย์ พญ. สัญชวัล ได้เล่าให้ฟังว่า Eczema หรือ ผื่นแพ้ผิวหนัง เกี่ยวข้องกับการระคายเคืองของผิวหนังจากการที่เกราะป้องกันผิวถูกทำลาย โดยนอกจากเรื่องของกรรมพันธุ์ ยังมีปัจจัยกระตุ้นหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เหงื่อ มลภาวะ PM2.5 ที่นับวันยิ่งแย่ลง การอยู่ในห้องแอร์นานๆ ไปจนถึงความเครียด และการพักผ่อนน้อย ล้วนเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดผื่นแพ้ผิวหนังทั้งนั้น ฟังแล้วแอบตกใจ นี่มันเป็นสิ่งที่เราเจอในชีวิตประจำวันทั้งนั้นเลยนี่ !!

ซึ่งระดับความรุนแรงและอาการของโรคผื่นแพ้ผิวหนัง ขึ้นกับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ยังพบเป็นโรคที่พบได้ทุกวัย และพบบ่อยในเด็ก ซึ่งมักมีลักษณะเป็นผื่นแดง คัน บริเวณใบหน้า ข้อพับแขนและขา หลายคนอาจคิดว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่จริงๆแล้วอาการคันเหล่านี้ อาจทำให้เด็กรู้สึกทรมาน ซึ่งอาจส่งผลต่อพัฒนาการทางอารมณ์และการเรียนรู้ของเด็กได้

คุณรถเมล์ คะนึงนิจ เล่าให้ฟังว่า ปัญหานี้เป็นเรื่องที่แม่ๆกังวลกันมาก ตั้งแต่มีลูก เวลาจะเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้งของน้องคิดและตัวเองต้องหาข้อมูลและใส่ใจมากขึ้น ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญไม่มีสเตียรอยด์ ไม่มีสีและกลิ่นอีกด้วย

เพื่อร่วมแก้ปัญหานี้ ล่าสุด Bepanthen เค้าได้ออกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหา Eczema โดยเฉพาะ อย่าง ‘Bepanthen Complete Solution for Eczema Care’ โดยทั้ง 3 ไอเทมนี้ จะช่วยดูแลครบทั้งขั้นตอน อาบ -โอบ บรรเทา พร้อมทั้งมีงานวิจัยรองรับ ว่าทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์นี้ สามารถดูแลปกป้องผิวและบรรเทาอาการผื่นแพ้ผิวหนัง หรือ Eczema ได้ และยังสามารถใช้ได้ทั้งกับเด็กทารกตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป เด็ก และผู้ใหญ่อีกด้วย !!

 

3 ขั้นตอน อาบ -โอบ – บรรเทา กับ 3 ผลิตภัณฑ์ Bepanthen Complete Solution for Eczema Care 

  • ขั้นตอนแรก ‘อาบ’ ด้วย บีแพนเธน เซนซิ คอนโทรล วอช (Bepanthen Sensi Control Wash) เจลอาบน้ำสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 90% พร้อมสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวและให้ความชุ่มชื้นสูง ความพิเศษของตัวนี้คือ นอกจากมีน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันดอกทานตะวัน ยังมี ‘พรีไบโอติก’ ช่วยเสริมสกินไมโครโบรมของผิวให้แข็งแรง รวมทั้งรักษาค่า pH 5.5 ตามธรรมชาติของผิว ขวดเดียวจบใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว อาบได้ทุกวัน

  • ขั้นที่ 2 ‘โอบ ด้วย บีแพนเธน เดลี่ คอนโทรล มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม (Bepanthen Daily Control Moisturizing Cream) มิติใหม่ของการปกป้องผิวบอบบาง ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่าง พรีไบโอติก กลีเซอรีน และ ไขมันธรรมชาติ ช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อมทั้งโปรวิตามิน บี 5 ช่วยฟื้นบำรุงผิวหนัง และวิตามิน บี 3 ช่วยส่งเสริมการสร้างชั้นไขมัน ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม สารแต่งกลิ่น สร้างเกราะป้องกันผิวที่บอบบาง การันตีด้วยรางวัล Expert’s Choice Awards 2022 และ Most Innovative Awards 2023 จาก The Asian Parenting Thailand

  • ขั้นสุดท้าย บรรเทาด้วย Bepanthen Sensiderm Cream ช่วยบรรเทาอาการคันจากการระคายเคืองผิวใน 30 นาที*

*ฆพ. 1933/2566

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาผื่นแพ้ผิวหนัง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกวิธี ก่อนที่จะเป็นปัญหากวนใจเรื้อรัง รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยกระตุ้นต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอาการ หรือบรรเทาอาการคันและอักเสบ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากให้ Bepanthen Complete Solution for Eczema Care มาช่วยดูแลผิว สามารถหาได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปเลยจ้า