มนุษย์เมนส์ต้องรู้ !!! 5 กฎเหล็กเอาอยู่คูลดาวน์วันแดงเดือด

Helloooooooooo เธออออ เป็นยังไงกันบ้าง

ล่วงเลยเข้ามาสู่กลางปี ช่วงนี้ทั้งบรรยากาศทั้งหน้าฝนทำเอาเราเพลียไปหมด ไหนจะรถไฟฟ้าเสีย ไหนจะงานที่ต้องเคลียร์เป็นภูเขา ไหนจะเจ้านายบ่น ต้องใช้ความอดทนประคองสติผ่านทุกปัญหาขนาดนี้ ยังจะมีปัญหาโลกแตกของผู้หญิงที่คอยกวนใจเราทุกเดือนอี๊กกกกก เราว่าสาวๆหลายๆคนก็คงประสบปัญหาไม่ต่างจากเราเท่าไหร่ ทั้งอารมณ์แปรปรวนยังกับขบวนรถไฟเหาะ ทั้งกระเพาะครากอยากกินไปซะทุกสิ่ง แถมยังตัวบวมแบบไม่มีที่มาที่ไป นี่ยังไม่รวมเรื่องความไม่สบายตัว อับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกนะ โอ้ยยยย สารพัด แต่ไม่ต้องห่วง! ทางเราขอเป็นตัวแทนชมรมเพื่อนหญิงพลังหญิง ค้นหาเคล็ดลับ 5 สิ่งที่จะช่วยให้สาวๆทุกคนไม่เหวี่ยงไม่พัง ตั้งแต่ก่อนไปจนถึงหลังมีประจำเดือนมาให้ มีอะไรบ้าง เตรียมสมุดปากกามาจดโลดดดดด

  1. เหวี่ยงแบบนี้ ช็อกโกแลตสิช่วยได้

ช่วงวันนั้นของเดือนสาวๆอย่างเราต้องรับศึกหนัก ไหนจะฮอร์โมนแปรปรวน ไหนจะปวดท้องประจำเดือนอีก ลองใช้ตัวช่วยอย่างดาร์กช็อกโกแลตซักชิ้น นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ แถมบรรเทาอาการปวดได้อีกด้วย

2. เลี่ยงอาหารที่มีน้ำมัน อย่างเนื้อติดมันและของทอด

แค่มีประจำเดือนร่างกายก็อึดอัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งกินของมันๆย่อยยากเข้าไป ร่างกายย่อยไม่ไหว กองรวมกันอยู่ในลำไส้จนทำให้พุงน้อยๆของเราจะป่องออกมาหนักกว่าเดิมอีก ทางที่ดีควรเลี่ยงอาหารเหล่านี้ แล้วกินผักผลไม้หรืออะไรที่ย่อยง่ายจะดีกว่า

3. จิบน้ำเยอะๆบ่อยๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

อาการตัวบวมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติในช่วงก่อนหรือหลังมีรอบเดือนอยู่แล้ว เนื่องจากฮอร์โมนบางตัวส่งผลให้ร่างกายสะสมน้ำไว้ในร่างกายมากขึ้น การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้ร่างกายรู้ว่ามีน้ำส่งเข้าไปตลอด ไม่จำเป็นต้องเก็บน้ำเอาไว้ จึงปล่อยออกมาทางปัสสาวะแทนนั่นเอง อาจพกขวดน้ำติดตัวไว้ ค่อยๆ จิบไปในระหว่างวัน

4. ออกกำลังกายเบาๆ เผาผลาญและผ่อนคลาย

หลายคนอาจสงสัย ว่าออกกำลังกายในช่วงมีประจำเดือนได้ด้วยหรอ จากการวิจัยของวิทยาลัยในอเมริกาแนะนำว่า การออกกำลังกายอย่างโยคะหรือแอโรบิกเบาๆ ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือนได้ เนื่องจากร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สุขสบาย แถมยังช่วยลดอาการปวดจากประจำเดือนอีกด้วย

5. ให้แผ่นอนามัยช่วยดูแลความสะอาดสิ!

นอกจากจะกังวลเรื่องความสะอาดไม่ให้ติดเชื้อระหว่างมีประจำเดือนแล้ว ยังต้องมากังวลเรื่องกลิ่นอีกต่างหาก แถมบางทีช่วงก่อนมีประจำเดือนก็อาจมีตกขาวหรือมูกใส หรือจะตอนช่วงท้ายที่มานิดหน่อยกระปริบกระปอยต้องคอยลุ้นเรื่องซึมเปื้อนอีก ความสะอาดและความมั่นใจจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆในช่วงนี้ อาจต้องหาตัวช่วยดีๆ อย่างแผ่นอนามัยแคร์ฟรี อโลเวร่า ที่มี Aloe Vera หรือว่านหางจระเข้จากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง พร้อมให้กลิ่นสะอาด สดชื่น ไม่อับชื้น มั่นใจได้ในทุกกิจกรรม

แถมยังมีให้เราเลือกถึง 2 แบบ ทั้งแบบบางพิเศษอย่าง Carefree Barely There Aloe สำหรับสาวปราดเปรียว รักความกระฉับกระเฉง เน้นเบาสบาย มั่นใจในทุกอิริยาบถ เพราะสูตรนี้เค้าบางเฉียบเพียง 0.8 มม.เท่านั้น บางกว่านี้ก็บินได้แล้วเธอ

หรือสาวๆที่อยากได้ความมั่นใจไม่ซึมเปื้อน ก็ต้องแบบหนาอย่าง Carefree Breathable Aloe ที่ซึมซับดี มีความอ่อนโยน แถมยังมี Aloe Vera ที่ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง หมดห่วงเรื่องซึมเปื้อนและกลิ่นอับชื้นไปได้เลย

รู้กฎเหล็กเคล็ดลับวิธีแบบนี้แล้ว คงไม่ต้องหวั่นใจแม้จะอยู่ในช่วงนั้นของเดือนกันแล้วใช่มั้ยเธอ แต่ถ้าใครยังสงสัยอยากรู้รายละเอียดเคล็ดลับตัวช่วยดีๆเพิ่มเติม สามารถหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/CarefreeFreshMeUp/

ยังไงก็อย่าลืมพักผ่อน นอนหลับ รักษาสุขภาพกันด้วยน้า ไว้คราวหน้ามีเคล็บลับอะไรดีๆ ไม่พลาดมาบอกเธอที่นี่แน่นอน วันนี้ลาไปก่อน บายยยยยยยย