มหากาพย์รีวิวยาสีฟันสมุนไพร 2021

Helloooo เธอออ เป็นยังไงกันบ้าง

ช่วงต้นปี หลายคนหันมาสนใจดูแลสุขภาพ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและสินค้าออร์แกนิคกันมากขึ้น รวมไปถึงสุขภาพช่องปากและฟันก็เช่นกัน ไอเทมฮอตช่วงนี้เลยหนีไม่พ้นยาสีฟันสมุนไพร ที่ออกมากันให้เลือกมากมายจนหลายคนเลือกไม่ถูก งานนี้ทีมคิ้วท์ขอเป็นตัวแทนคนทางบ้าน จัดมหากาพย์รีวิวยาสีฟันสมุนไพร เลือกมาแล้วว่าแต่ละตัวเด็ดๆและหาซื้อง่าย งานนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ปล เรื่องกลิ่น รสชาติ อาจแตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคนน้า

สาวแพ้ง่าย ระคายเคืองปาก ต้องหลอดนี้ Sparkle Natural Fresh & Gum Care  ยาสีฟันลำหรับสายอ่อนแอแพ้ง่าย เพราะตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นสูตรธรรมชาติ (Organic Swiss calendula) มีส่วนผสมของสารสกัดดอก Calendula จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ พร้อมด้วย Zinc ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบพลัค หินปูน และเหงือกอักเสบ ที่สำคัญไม่มีพาราเบนหรือสารกันเสีย ตัวนี้เลยค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีปัญหาระคายเคืองในช่องปากบ่อยๆ หรือแพ้ง่าย กลิ่นและรสชาติใช้ได้ หอมอ่อนๆ หลังแปรงรู้สึกสะอาดแต่ไม่ระคายเคืองปาก เรื่องความอ่อนโยนเค้าใช้ได้เลย

มือใหม่สายสมุนไพร อยากได้รสชาติเบาๆใสๆ สดชื่นกำลังดี เริ่มที่  Dentiste เลยจ้า แต่ถึงรสชาติจะไม่เข้มข้น แต่ก็อัดแน่นด้วยส่วนผสมหลักจาก14 Natural Extracts ที่ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก โดยไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ตามด้วย Vitamin C ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน และ Micro Silica Complex ที่ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกอีกด้วย

สายสมุนไพรที่ชอบความเย็น ไปที่ยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ เฟรชแอนด์คูล ที่ยังคงความเป็นสมุนไพรแท้เอาไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมที่เทคโนโลยี Cooling Herbs ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น เย็น สะอาด

สายชากาแฟ ที่กำลังมองหาตัวช่วย ลองยาสีฟันเทพไทยดูได้ บอกก่อนเลยนะว่าตัวนี้ใช้นิดเดียวเท่านั้น เพราะเค้าเป็นสูตรเข้มข้นผลิตจากสมุนไพรไทยธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น พิมเสน การบูร ข่อย กานพลู และสะระแหน่ ที่ช่วยดูแลปัญหาสุขภาพเหงือกและฟันอย่างคราบหินปูน ชา กาแฟ บุหรี่ได้ดี เห็นหลอดแค่นี้เค้าบอกว่าใช้ได้ถึง 350 ครั้ง เนื้อจะมีความสากๆ หน่อย แนะนำให้ยั้งมือนิดนึงเวลาบีบนะ ไม่งั้นอาจจะรู้สึกว่าขมเกินไปได้

ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่กังวลเรื่องกลิ่นปากขาดความมั่นใจ ไปที่ยาสีฟัน Hi-Herb Day & Night Care ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ จากสวิสเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เก๋ไปอีกกก  มาพร้อมส่วนผสมที่ช่วยลดปัญหากลิ่นปากอย่าง

  • Herb Guard ที่ช่วยระงับกลิ่นปากจากแบคทีเรียสะสม ป้องกันปัญหาสุขภาพเหงือก
  • Zinc Mineral ช่วยเสริมการปกป้องช่วงกลางคืน ลดการสะสมของแบคทีเรีย สร้างเกราะป้องกันการก่อตัวของคราบพลัค และหินปูน ที่อาจก่อปัญหาอื่นๆในช่องปาก ใช้ก่อนนอนตื่นมาลดกลิ่นปากได้เลย ตัวนี้คือครบ ปากหอมไม่สะดุดได้ทั้งวัน
  • และเต็มที่เรื่องป้องกันฟันผุ ด้วยการใส่ฟลูออไรด์ 1500 ppm ซึ่งเป็นปริมาณที่มากที่สุดที่จะใส่ในยาสีฟันได้ ช่วยเสริมสร้างเคลือบฟันให้แข็งแรง

ตัวหลอดดูดีมีความอินเตอร์มาก บีบออกมาเจอยาสีฟันสีเขียวอ่อนๆ พร้อมกลิ่นมิ้นต์ ลืมภาพเก่าๆของยาสีฟันสูตรสมุนไพรไปเลย แถมยังรสชาติดี สดชื่น ไม่ขมไม่เฝื่อน

ลองแปรงแล้วรู้สึกว่าแปรงง่าย เพราะรสชาติดี หอม สดชื่น ไม่แรงจนเกินไป ฟองไม่เยอะกำลังดี

หลังแปรงรู้สึกได้ถึงความสะอาดสดชื่น มั่นใจ จะไปไหนคุยกับใครก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นปากให้เสียบุคลิกภาพอีกแล้ว ยิ่งช่วงนี้ใส่แมสก์บ่อยมากก ได้กลิ่นปากตัวเองชัดเจน แต่ตัวนี้บอกเลยว่าเอาอยู่

สรุปแล้วหลอดนี้ผ่าน ได้ใจเราไปเลย

นอกจากจะมีสูตรที่ช่วยเรื่องกลิ่นปาก เค้ายังมีสูตรสำหรับคนที่กังวลปัญหาเรื่องเหงือก อย่าง Hi-Herb สูตร Advanced Gum Care ยาสีฟันสูตรดอกเกลือบริสุทธิ์ Triple Power โดยผสาน 3 พลังที่ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกโดยเฉพาะ ทั้งสารสกัดจากทับทิม ดอกเกลือ และสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ พร้อมด้วยโคเอนไซม์คิว 10 อนุภาคเล็กแตกตัวเข้าบำรุงเหงือกได้อย่างดียิ่งขึ้น พร้อมเทคโนโลยีล็อคกลิ่นปาก Extra lock ลดได้แม้แต่กลิ่นกระเทียมเลยทีเดียว !!! สายกินต้องเลิฟนะ

ตัวนี้บีบออกมาเป็นเนื้อสีชมพูอ่อนๆ ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรมากกว่าตัวแรก แปรงง่าย ฟองกำลังดี แปรงแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลย รสชาติเค็มนิดๆ กำลังดี ใครชอบรสชาติเกลือตัวนี้ตอบโจทย์

และอีกสูตรสำหรับคนแพ้ง่าย เค้าก็มี Hi-Herb สูตร Premium Organic Care สูตรเจลสมุนไพรออร์แกนิค อ่อนโยนเป็นพิเศษต่อช่องปากและริมฝีปากที่บอบปาก ตัวนี้เนื้อยาสีเป็นเจลใส กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ ให้ความเย็น สดชื่น แต่ไม่แสบปากและไม่ทำให้ปากแห้ง เพราะเค้ามาพร้อมสารสกัดออร์แกนิคอย่างอโลเวร่า แครนเบอร์รี่ และชากุยากุจากญี่ปุ่น แถมยังปราศจากสารเอสแอลเอส (SLS Free) และพาราเบน (Paraben Free) ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดการแพ้ในช่องปากอีกด้วย

บีบออกมาเป็นเนื้อเจลใส กลิ่นหอมแครนเบอร์รี่อ่อนๆ แปรงง่าย เย็นสดชื่นสบายปากมากกก ไม่มีแสบเลยทั้งริมฝีปากและในช่องปาก สาวๆ สายแพ้ง่ายต้องเลิฟอะ

หลอดนี้ก็ได้ใจเราไปเลย อ้อ ที่สำคัญไฮเฮิร์บทุกสูตรเค้าผสมฟลูออไรด์ 1500 PPM ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดที่จะสามารถใส่ลงไปในยาสีฟันได้แล้ว มั่นใจได้เลยว่าสามารถป้องกันฟันผุได้แบบเต็มๆ เลย!

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถหาซื้อยาสีฟัน Hi-Herb มาลองได้ ที่ Tesco Lotus, Big C, Tops, Gourmet, Home Fresh Mart, MaxValu, Foodland, Villa Market , Tsuruha ในราคา 105 (แล้วแต่สูตรและขนาด) หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/hiherbdayandnightcare ได้เลยจ้า

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงมีตัวที่เล็งเอาไว้กันแล้วใช่มั้ย ใครลองแล้วเป็นยังไง แวะมาเม้าท์บอกเราบ้างได้น้า ไว้คราวหน้ามีไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ  คิ้วท์ไม่พลาดมาแนะนำให้แน่นอน วันนี้ขอตัวไปแปรงฟังก่อนน้า

#รัก