5 แป้งพัฟสำหรับสาวขี้กลัว แดด มัน คราบ ราคา ตัวไหนควรค่ากับเราที่สุด!

        สาวๆ คนไหนเคยเป็นแบบนี้บ้าง อยากจะออกจากบ้านแบบหน้าสวยๆ แต่ดันซวยเพราะเมคอัพทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน! ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาเจอแต่ความพัง จนทำให้คุณกลายเป็น “สาวขี้กลัว” กลัวแดด กลัวความมัน กลัวหน้าเป็นคราบ จนไม่กล้าออกจากบ้านกันใช่มั้ย?

        ใครที่กำลังคิดว่าตัวเองเป็นสาวขี้กลัวอยู่ ฟังทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้คิ้วท์มีแป้งพัฟตัวเด็ด ราคาเท่าๆ กัน แต่ความดีงามของตัวไหนจะทำให้สาวๆ สลัดความกลัว แล้วกล้าออกไปสวยสู้แบบไม่แคร์แสงแดดได้ มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

 

BSC SMOOTHING MATTE POWDER SPF 20 PA++

คำเคลม : แป้ง Soft Filter ด้วยเนื้อแป้งที่มีรูพรุนจึงช่วยดักจับน้ำมันส่วนเกินได้ดี พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะระหว่างวัน ให้สัมผัสเนียนนุ่ม ปกปิดเรียบเนียน เบาสบายตลอดวัน ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 495 บาท

กันแดด : [ ❤ ❤ ] กันแดดได้กลาง ๆ เพราะตัวนี้ให้มาแค่ SPF 20 PA+++ ต้องทากันแดดช่วยเสริม

คุมมัน : [ ❤ ❤ ] คุมมันได้ระดับปานกลาง

กันเหงื่อ : [ ❤ ] เป็นคราบระดับปานกลาง ในกรณีที่อากาศร้อนมาก เหงื่อออกเยอะ ตอนเจอแดดแรงๆ ก็ต้องระวังกันนิดนึง

สลัดความกลัวได้แค่ไหน :  [ ตัวนี้สลัดความกลัวไปได้ 50% ] เพราะมีค่า SPF น้อยไปหน่อย และคนที่กลัวเรื่องหน้าเป็นคราบ หน้ามันต้องระวังนิดนึง แต่ถ้าเป็นสาวๆ ที่ผิวหน้าแห้ง-ธรรมดา และทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์ สำหรับตัวนี้ถือว่าพอได้ค่า

 

ORIENTAL PRINCESS BENEFICIAL ALL DAY SUN PROTECTION FOUNDATION POWDER SPF 50 PA++++

คำเคลม : แป้งผสมรองพื้นที่เพิ่มประสิทธิภาพปกป้องผิวจากแสงแดดได้ล้ำลึกถึงผิวชั้นใน ด้วยระดับ SPF 50 PA++++ กันแดดยาวนาน 8 ชม. ติดทนนาน เนียนสนิท ไม่เป็นรอยคราบแป้งและคุมมัน นานถึง 6 ชม. และผสาน Mirror Ball Powder ® ช่วยทำให้แสงตกกระทบใบหน้าแล้วดูสวยยิ่งขึ้น ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 515 บาท

กันแดด : [ ❤ ❤ ❤ ]  กันแดดได้ดี เพราะตัวนี้มีค่า SPF 50 PA++++ เหมาะสำหรับคนที่กลัวหน้ามองคล้ำ ฝ้า กระ เพราะยิ่งหยิบมาเติมระหว่างวันยิ่งช่วยปกป้องผิวหน้าได้ดีมากขึ้นไปอีก

คุมมัน : [ ❤ ❤ ]  คุมมันได้ดีพอสมควร  แป้งไม่หลุด ไม่ลอย แต่คนผิวหน้ามันมากๆ ระหว่างวันอาจจะมีมันนิดหน่อยบริเวณร่องจมูก

กันเหงื่อ : [ ❤ ❤ ❤ ]  กันเหงื่อได้ดี เจอแสงแดดแรงๆ ก็ไม่มีคราบ

สลัดความกลัวได้แค่ไหน :  [ ตัวนี้สลัดความกลัวไปได้ 95% ] จริงๆ ถือว่าทำได้ดี ทั้งเรื่องกันแดด ที่มี SPF ที่สูง กันเหงื่อได้ดี แต่ถ้าสำหรับคนผิวหน้ามันมากๆ อาจจะต้องมีซับมันบ้างช่วงบริเวณจมูกนิดหน่อยค่ะ

 

ARTY PERFECT POWDER FOUNDATION SPF 38 PA+++++

คำเคลม :  แป้งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน พร้อมช่วยอำพรางรูขุมขน ปกปิดติดทนนาน แป้งไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน ผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยให้ใบหน้าสวยเนียนเรียบ กันน้ำ กันเหงื่อ และป้องกันรังสี UV ด้วยค่า SPF 38 PA +++ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 690 บาท 

กันแดด : [ ❤ ❤ ]  ประสิทธิภาพกันแดดค่อนข้างดี เพราะตัวนี้มีค่า SPF 38 PA+++ อย่าลืมหยิบขึ้นมาเติมระหว่างวันบ่อยๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกันแดดด้วยล่ะ

คุมมัน : [ ❤ ❤ ]  คุมมันได้ดีเลย ระหว่างวันหน้าไม่หมอง ไม่ดร็อป

กันเหงื่อ : [ ❤  ] กันเหงื่อได้ไม่มาก พอเจอแสงแดดแรงๆ อากาศร้อนๆ แป้งจะลอยขึ้นมา ต้องคอยส่องกระจกเช็กอยู่บ่อยๆ

สลัดความกลัวได้แค่ไหน :  [ ตัวนี้สลัดความกลัวไปได้ 70% ] ขอหักคะแนนเรื่องหน้าเป็นคราบนิดหน่อย เพราะแดดประเทศไทยมันแรงมาก ทำให้เหงื่อไหลออกเยอะ ส่วนนี้จึงสำคัญ แต่สำหรับสาวๆ ที่อยู่แต่ในห้องแอร์ ไม่ได้ออกไปเจอแสงแดดมากมาย ก็ถือว่าโอเคค่า

 

Ran Powder SPF 30 PA+++

คำเคลม : แป้งผสมรองพื้นตอบโจทย์ทุกสภาพผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย บางเบา ปกปิด ไม่ทำร้ายผิว "แค่ทาก็เท่ากับบำรุง"

ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 645 บาท 

กันแดด : [ ❤ ❤ ]  กันแดดได้ระดับกลางๆ ทั่วไป เพราะตัวนี้มีค่า SPF 30 PA+++ แต่ถ้าหยิบขึ้นมาเติมระหว่างวันบ่อยๆ ก็ไม่มีปัญหา

คุมมัน : [ ❤ ❤ ]  สามารถคุมมันได้ระดับนึง ถ้าคนที่มีสภาพผิวหน้ามัน ต้องระวังช่วงบริเวณ T-Zone และร่องจมูก

กันเหงื่อ : [ ❤ ❤ ❤ ]  กันเหงื่อได้ดีเลยตัวนี้ เจอแสงแดดแรงๆ ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะเป็นคราบ

สลัดความกลัวได้แค่ไหน :  [ ตัวนี้สลัดความกลัวไปได้ 85% ] สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน ยังต้องพกกระดาษซับมันติดกระเป๋าไปด้วย นอกนั้นถือว่าทำได้ดี

 

SRICHAND LUMINESCENCE GROWING BRILLIANCE PERFECTING POWDER SPF 20 PA+++

คำเคลม : แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่มีเนื้อละเอียดละมุนสูตรควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติตลอดวัน พร้อมป้องกันแสงแดดได้ระดับ SPF 20 PA+++ ปราศจากน้ำหอมและ พาราเบน ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 590 บาท 

กันแดด : [ ❤ ❤]  กันแดดได้ ระดับกลาง ค่าSPF 20 PA+++  ถ้าออกแดดเป็นระยะเวลานานควรหยิบขึ้นมาเติมเพิ่มระหว่างวัน

คุมมัน : [ ❤ ]  คุมมันได้ดีพอสมควร

กันเหงื่อ : [ ❤❤ ] กันเหงื่อได้ระดับปานกลาง

สลัดความกลัวได้แค่ไหน :  [ ตัวนี้สลัดความกลัวไปได้ 70% ] ค่าเอสพีเอฟไม่สูงมาก เหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่ต้องการคุมมัน


        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถ้าใครอยากสวยระหว่างวันแบบไม่ต้องกลัวแสงแดด ก็ต้องเลือกแป้งพัฟให้เป็น พร้อมเข้าใจสภาพผิวของตัวเอง และสถานการณ์ที่ตัวเองต้องเจอทุกวัน แค่นี้ก็สวยทั้งวัน แบบเพื่อนต้องเข้ามาทักว่า…ใช้แป้งอะไร บอกบ้างสิ!

 

หมายเหตุ :  การรีวิวเป็นเพียงความเห็นของผู้รีวิว ผลลัพธ์อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการใช้งานของแต่ละบุคคล