มาสค์หน้าอย่างไร ให้ผิวเพอร์เฟ็คท์

        เธออออออ สวัสดีปีใหม่ 2019 ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของพวกเราทุกคน !!! ต้นปีแบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มต้นใหม่ ปีที่แล้วพลาดลืมดูแลตัวเองอะไรไป ปีนี้ได้เวลาเป็นตัวเราเวอร์ชั่นใหม่ที่สดใสกว่าเดิมแล้ว อย่างเราเองปีที่แล้วก็มัวแต่ลุยงานหนักจนลืมพักผ่อนดูแลผิว รู้ตัวอีกที ผิวที่เคยดีของชั้นหายไปไหนหมด !!! ไหนจะปัญหาสิ่งสกปรกตกค้างจากการล้างหน้าไม่สะอาด ไหนจะผิวขาดความชุ่มชื่น แถมยังหมองคล้ำอีก คงต้องใช้การมาสค์หน้ามากู้ผิวโดยด่วน ล่าสุดเราไปเจอไอเทมเด็ดที่มาพร้อมเทคนิคใหม่ ใช้มาสค์หลายสูตรพร้อมกัน เพื่อให้แต่ละสูตรแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด !!! ไอเทมที่ว่านี้ก็คือ ARTISTRY Signature Select Mask (อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ มาสค์) อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าไอเทมที่ว่านี้มันเป็นยังไง อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยยย

ก่อนจะเริ่มมาสค์หน้า เรามาทำความรู้จักแต่ละสูตรกันก่อนดีกว่า เริ่มกันที่สูตรแรก ARTISTRY Signature Select Polishing Mask (อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ โพลิชชิ่ง มาสค์) มาสค์แบล็คเคอร์แรนท์สครับผิว ตัวนี้เนื้อมาสค์จะเป็นน้ำตาลธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ที่เป็นสาเหตุของผิวไม่เรียบเนียน วิธีใช้แค่หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ทามาสค์ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการแล้วถูวนให้ทั่วเพื่อเป็นการขัดผิว ทิ้งไว้ประมาณ 7-10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด สำหรับสูตรนี้ ไม่ควรใช้ทุกวัน อาจเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป ควรเว้น 1-2 วันหลังการใช้ เท่านี้ก็พร้อมเผยผิวเนียนสวยไปอวดคนอื่นแล้วววว

 

สูตรต่อไปเอาใจสาวผิวแห้ง ARTISTRY Signature Select Hydrating Mask (อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ ไฮเดรทติ้ง มาสค์) มาสค์ชาเขียวเพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้น แค่ลองแตะเนื้อครีมก็รู้สึกถึงความชุ่มชื้น เนื้อครีมลื่นทาง่ายสบายผิว แถมมาพร้อมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายอีกต่างหาก แถมสูตรนี้ยังมาสค์ได้ทุกวัน ทำหน้าที่เป็นเหมือนมอยส์ไรเซอร์เข้มข้น ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิว เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมของไลโพโซมและไฮยาลูรอนิก แอซิด จึงทำให้สามารถดูดซับน้ำและกักเก็บไว้ใต้ผิวได้เป็นอย่างดี คราวนี้แหละ ผิวนิ่มสดใส จะต้องกลับมาเป็นของเราอีกครั้ง !!!

 

มาถึงอีกสูตร สำหรับสาวๆ ที่ต้องการกำจัดผิวหมองคล้ำที่ถูกทั้งความเครียด ความอ่อนล้า และมลภาวะทั้งหลายทำร้าย ต้องตัวนี้ ARTISTRY Signature Select Brightening Mask (อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ ไบรท์เทนนิ่ง มาสค์) มาสค์เมล็ดเชียขาวเพื่อผิวกระจ่างใส ตัวนี้จะเป็นมาสค์เนื้อมูสต์ที่มาพร้อมเม็ดบีดส์เล็กๆ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำของเราให้กลับมาสดใส แถมยังมาพร้อมกลิ่นชาและน้ำผึ้งช่วยผ่อนคลาย ลดความเครียดลงได้ตั้งแต่เริ่มทามาสค์เลยทีเดียว สำหรับสูตรนี้ เราแนะนำว่าควรเว้น 1-2 วันหลังการใช้ ไม่ควรใช้ทุกวันเพราะจะเป็นการรบกวนผิวมากเกินไปได้น้า

 

ทีนี้เราจะมาเริ่มเทคนิค Multi-Masking เพื่อแก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกันในแต่ละจุดเลยดีกว่า สำหรับเราเป็นคนผิวผสม มีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นบริเวณแก้ม แต่มันเล็กน้อยบริเวณทีโซน
เราเลยเลือกใช้ Polishing Mask ที่บริเวณทีโซน เพื่อทำความสะอาดผิวและกำจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ แล้วใช้ Hydrating Mask บริเวณแก้มและคาง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ต่อด้วย Brightening Mask บริเวณใต้ตาไปถึงโหนกแก้ม เพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ให้ใบหน้าดูสดใสแบบไม่ต้องพึ่งไฮไลต์กันเลยเธอ

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังเลือกไม่ได้ ว่าแล้วจะใช้สูตรไหนวันไหนแบบไหนดี ไม่ต้องห่วง เรามีตารางมาสค์หน้าในแบบฉบับของเรามาให้ แชร์เก็บไว้ ลอกตามได้ เราไม่หวง ^^

เพราะแต่ละคนมีปัญหาผิวไม่เหมือนกัน จากเทคนิคนี้จึงทำให้เราสามารถสร้างสรรค์สูตรมาสค์ในแบบของตัวเองได้โดยไม่ซ้ำใครเลยเธอ ตรงไหนขาดอะไร ต้องการบำรุงจุดไหน ก็เปลี่ยนแปลงได้ตามใจชอบ แถมนอกจาก 3 สูตรที่เราเลือกมานี้ เค้ายังมีสูตร Firming Mask มาสค์ทับทิมช่วยยกกระชับผิว และสูตร Purifying Mask มาสค์ซิตรัสดีทอกซ์ผิวอีกด้วย เรียกได้ว่ามีตัวช่วยที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวที่สาวๆ ต้องการเลยล่ะ
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาปัญหาผิว เพื่อสร้างมาสค์ในแบบของตัวเองอย่างนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Instagram @ArtistryThailandOfficial ได้เลยจ้า