“รังนก+น้ำมะพร้าว” 2 พลังธรรมชาติให้ความอ่อนเยาว์ตราบนานเท่านาน

       ต่อให้เราดูแลตัวเองดีแค่ไหน กาลเวลาก็พรากความฟู ความเต่งตึง ดึ๋งดั๋งไปจากผิวเราได้อยู่ดี งานโบกครีม งานเมคอัพก็เอาไม่อยู่ถ้าดูแลแค่ภายนอกแต่ภายในไม่มีเคล็ดลับดีๆ วันนี้เลยจะมาเบิกเนตร เผยพลังธรรมชาติ สำหรับคนที่อยากยืดความอ่อนเยาว์ให้ยาวนาน เน้นที่งานผิวโดยเฉพาะ ก็บอกแล้วว่า #ของมันต้องกิน!

  1. ดื่มน้ำมะพร้าว วันละ 1 ลูก และ ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว

       เชื่อไหมว่า น้ำมะพร้าวนี่แหละ คือ เคล็ดลับความงามจากธรรมชาติที่แท้ทรูผิวที่ไม่เปล่งปลั่ง ความหย่อนคล้อยส่วนหนึ่งมาจากฮอร์โมนเพศหญิงที่ชื่อ “เอสโตรเจน” ลดลง จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสาวๆ ขบเผาะเนื้อถึงเด้งดึ๋ง แต่พอเข้าสู่วัย 30+ ถึงไม่ตึงเหมือนก่อน ยิ่งเข้าสู่ 40-50-60 ก็จะค่อยๆ เห็นริ้วรอย หย่อนคล้อย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอมากขึ้นเรื่อยๆ (กรี๊ดดด)

       มานี่เลยค่ะ คว้าขวานแล้วปีนต้นมะพร้าวกัน เพราะน้ำมะพร้าวคือนิพพานแห่งงานฮอร์โมน!!! นอกจากรสชาติที่หวาน หอม อร่อย ไขมันต่ำไม่มีคอเลสเตอรอล น้ำมะพร้าวยังมีไฟโตเอสโตรเจนซึ่งมีโครงสร้างคล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายทีใช้ในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน  ช่วยให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่นและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย การดื่มน้ำมะพร้าวอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นเหมือนการรักษาระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนให้สมดุล เพิ่มความยืดหยุ่น ผิวกระชับและชะลอวัยนั่นเอง

       และที่ขาดไม่ได้ค่ะ อย่าคิดว่าดื่มแค่น้ำมะพร้าวแล้วจบ เราต้องตบด้วยน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้วด้วย เพราะมันสำคัญจริงๆ นะเธอ… น้ำช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่นและเนียนเรียบ เป็นเหมือนพาหนะนำแร่ธาตุ สารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยควบคุมระบบการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติ ถ้าไม่เชื่อลองกลั้นใจมีวินัยกับตัวเอง ดื่มน้ำ+น้ำมะพร้าว สัก 1 อาทิตย์ รับรองเห็นผล!

  1. ทานโปรตีนที่ยิงลำแสงตรง ส่งงานผิว ขอแนะนำ รังนก ค่ะ คือคำตอบ!

       ถ้าน้ำมะพร้าว คือ นิพพานงานฮอร์โมน รังนก ก็คือคำตอบของจักรวาลงานผิวค่ะ! (ฮู่เร่!) เคยเรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่า “โปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ” ซึ่งก็ถูกเผงเลยค่ะ โปรตีนนี่แหละคืออาหารผิว โดยคอลลาเจนที่เป็นโปรตีนสำคัญจะเป็นตัวช่วยยึดเกาะและปกป้องอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอย แต่ที่เราจะแนะนำความเด็ดสุดของการส่งลำแสงสู่งานผิวไปตรงๆ ก็คือ การกินโปรตีนจาก “รังนก” เพราะ รังนก มีโปรตีนแบบพิเศษที่มีโครงสร้างเหมือนกับ Epidermal Growth Factor (EGF) ที่มีอยู่ในคน ซึ่งเจ้า EGF นี้จะมีประโยชน์ในการช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ผิว รวมถึงช่วยสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสลายไป จึงทำให้ผิวพรรณดูสดใสและยืดหยุ่นนั่นเอง

       มาค่ะ ปีนขึ้นหน้าผา ไปเกี่ยวรังนกกัน! (ฮาาาาา…..)

ขอบคุณภาพจาก lacocinadebender.com

  1. สารต้านอนุมูลอิสระ ย้ำนักย้ำหนา

       เพื่อผิวพรรณที่สวยสดใส สุขภาพดี ขอเหล่าสาวกงานผิวโปรดหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียนะคะ เชื่อเถอะว่าท่องกันได้เป็นนกแก้ว ว่า แสงแดด มลพิษ ความเครียด พักผ่อนน้อย บุหรี่ แอลกอฮอล์ คือตัวการของริ้วรอย ทำให้แก่ก่อนวัย แต่พอ Target นัดเดทไปอาบแดด ล่องเรือ และต่อด้วยพาร์ที่โต้รุ่ง เป็นไงคะ???….ลืม! (ฮาาาาาาาา…)   เพราะฉะนั้นไม่เอาค่ะ ชิลได้แต่ต้องสวยต้านอนุมูลอิสระกันด้วยนะคะ อย่าลืมกินอาหารหรือแร่ธาตุจำพวก วิตามินซี ผักผลไม้ที่มีสีส้ม เหลือง แดงและเขียว ที่มีสารแคโรทีนอยด์  อาทิ ฟักทอง กระเจี๊ยบเขียว แคนตาลูป มะเขือเทศ แตงโม องุ่น ฯลฯ และสารฟลาโวนอยด์ จาก พริกหยวกสีแดง กระเทียม กะหล่ำปลี ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอรี่  มะนาว ถั่ว บร็อคโคลี่ ชาเขียว ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งผักผลไม้เหล่านี้จะช่วยลดการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ให้ร่างกายไม่เสื่อมสภาพเร็วค่ะ

ขอบคุณภาพจาก india.com

       ส่วนที่เหลือ ก็อยู่ที่พฤติกรรมของเราแล้วค่ะ การออกกำลัง การพักผ่อน การคลายเครียด ณ จุดๆ นี้นั้น  สายกีฬา สายชิล ต้องมาอย่างสมดุล เพื่อให้คุณได้สวยยาวนาน  แต่ก็มีข้อห้ามสำหรับท่านที่ชอบคลายเครียดด้วยการกิน  โปรดหลีกเลี่ยงของหวานและของทีมีไขมันสูงๆ นะคะ ทานได้แต่อย่าทานบ่อยค่ะ เพราะนอกจากเราจะมีน้ำมีนวลจากน้ำหนักที่เพิ่ม ไม่ใช่จากความสวยภายในเปล่งประกายแล้ว  เจ้าไขมันและความหวานยังเป็นตัวเร่งความแก่ให้เซลล์อีกด้วยค่ะ

       มาถึงจุดๆ นี้ อยากให้สาวไทย สวยไกลระดับโลก นอกจากจะสวยภายนอก อย่าลืมดูแลตัวเองภายใน ยืดอายุเซลล์ร่างกาย ชะลอวัยด้วยอาหารที่ช่วยยืดอายุผิว เพียงเท่านี้เราก็จะสวย/หล่อเปล่งปลั่งได้อย่างยาวนานค่ะ