Experience Your Korea สัมผัสเกาหลีที่แท้จริง

        เธออออออออ ตามที่ได้สัญญากันไว้ในครั้งที่แล้วว่าคราวนี้เราจะพาเธอไปเที่ยวเกาหลีในแบบที่คนเกาหลีเค้าใช้ชีวิตกันจริงๆ เราว่าอาจจะยังมีหลายคนรวมทั้งเราเองที่แต่ก่อนก็เคยสงสัยว่าเกาหลีมีอะไร ทำไมคนถึงติดใจไปเที่ยวกันมากมายหลายต่อหลายรอบ แล้วถ้าเราไม่ใช่คนที่อินกะซีรี่ย์ เครื่องสำอางเกาหลีก็ไม่ได้ใช้อะไรมากมาย ดาราชายหญิงเคป็อบอะไรก็ไม่ค่อยทันกับคนอื่นเค้า แล้วจะยังสนุกกับการไปเที่ยวเกาหลีมั้ยเนี่ย!!! ถ้าใครคิดแบบนี้ แสดงว่าเธออาจจะยังไม่รู้จักเกาหลีดีพอ เพราะเกาหลีไม่ได้มีดีแค่เกาะนามิ ทำกิมจิ หรือใส่ชุดฮันบก แต่เค้ายังมีอะไรอีกเพียบ วันนี้เราจะพาเธอไปเจาะลึก สัมผัสเกาหลีในแบบที่คนเกาหลีจริงๆ เค้าใช้ชีวิตกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยยย

 

เมียงดง สตรีทฟู้ด (Myeongdong Street Foods, Seoul)

        นอกจากร้านอาหารหรูหราและคาเฟ่มากมายแล้ว เกาหลียังถือเป็นประเทศนึงที่มีร้านอาหารริมทางเท้ามากมายเต็มไปหมดเรียกว่าครบทั้งของหวานของคาว แถมรสชาติยังถูกปากคนไทยอีกด้วย อย่างที่ ตลาดเมียงดง ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งแล้ว เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือของกิน ยิ่งช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะมีรถเข็นข้างทางมากมายหลายร้อยร้าน ที่เด็ดๆ ไม่ควรพลาดอาหารประจำชาติเค้า อย่างเช่น ต๊อกบกกี โอเด้ง และอาหารเสียบไม้ต่างๆ ที่ถ้าทานกับซุปร้อนๆ รับรองฟินเวอร์

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

คเยรันปัง ขนมปังหน้าไข่โรยด้วยอัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน ทานชิ้นเดียว เดินเล่นได้อีกยาว

http://english.visitkorea.or.kr

หรือจะเป็นแพนเค้กกลมๆ เล็กๆ ที่เรียกว่า โฮต็อก ที่จะทำให้หน้าหนาวของเธออุ่นขึ้นตั้งแต่คำแรกที่กัด

http://english.visitkorea.or.kr

ขนมปังปลาบุงออปังก็มากันเพียบ เลือกเลยเธอจะเอาตัวไหน

http://english.visitkorea.or.kr

นี่ยังไม่รวมอาหารและขนมอื่นๆ อีกเพียบ อย่างมันฝรั่งทอด กุ้งทอด ชีสย่าง ข้าวโพดปิ้ง เกาลัด ขนมหวานอีกมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยที่ใครต่อใครต่างเดินเล่นที่นี่ได้ทั้งวัน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Line 4 สายสีฟ้า ลงสถานี Myeongdong  ออก Exit 5, 6, 7, 8 หรือ รถไฟใต้ดิน Line 2 สายสีเขียว ลงสถานี Euljiro1(il)-ga ออก Exit 5

 

ตลาดนัดบันโพสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางแสงจันทร์ (Banpo Romantic Moonlight Market, Seoul)

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

        เกาะบันโพ เป็นเกาะที่สร้างขึ้นกลางแม่น้ำฮันตั้งแต่ปี ค.ศ.1980 ด้วยบรรยากาศที่สงบ มีสายลม แม่น้ำ และต้นหลิว ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่คนเกาหลีนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อน ใครสายกิจกรรมที่นี่เค้าก็มีปั่นจักรยาน เดินเล่น ออกกำลังกาย หรือกีฬาทางน้ำอื่นๆ อีกด้วย ที่สำคัญ ที่นี่ยังมีสะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) สะพานที่มีน้ำพุออกมาเป็นสายรุ้งได้สวยงามเเละยาวที่สุดในโลก แถมยังมีการแสดงน้ำพุเต้นระบำประกอบเพลงทุกวัน ทำให้บรรยากาศทั้งตอนกลางวันและยามค่ำคืนของทีนี่มีความสุนทรีย์ดีต่อใจมากก

http://english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง :

  • รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Dongjak Station ทางออก 1 หรือ 2 ก็ได้
  • รถไฟใต้ดินสาย 3,7 หรือ 9 ลงที่สถานี Express Bus Terminal Station เเล้วเลือกทางออกที่ 8-1 เดินตรงไปอีกเป็นประมาณ 250 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยก Express Bus Terminal จากนั้นเดินตรงไปอีก 400 เมตร ข้ามถนนและเดินตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสวนสาธารณะบันโพฮันกัง

 

ร้านอาหารแผงลอย ยอซู (Cart Bar, Yeosu)

http://english.visitkorea.or.kr

หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับเมืองยอซู เพราะแต่ก่อนที่นี่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจสำหรับชาวต่างชาติเท่าไหร่ แต่หลังจากมีการจัดงาน World Expo ในปี 2013 ทำให้เมืองนี้มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

http://english.visitkorea.or.kr

ด้วยทัศนียภาพริมทะเลที่สวยงาม รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมดั้งเดิม แถมยังมีตลาดอาหารทะเลสดๆ อีก ทำให้ที่นี่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะร้านอาหารแผงลอยของที่นี่ ที่ทำให้เรารู้สึกเข้าถึงความเป็นเกาหลี เรียกได้ว่าเห็นภาพในซีรี่ย์ที่พระเอกกับนางเอกนั่งซดโซจูยามค่ำคืนได้เลยทีเดียว

http://english.visitkorea.or.kr

 

อิกซอนดง (IkseonDong, Seoul)

http://english.visitkorea.or.kr

        ย่านนี้สายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เธอจะเหมือนได้กลับไปเจอบรรยากาศสมัยโบราณที่ไม่น่าเชื่อว่าจะพบได้ในเมืองที่สุดแสนจะทันสมัยอย่างโซล แต่ก่อนที่นี่ไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิต จนกระกระทั่งช่วงหลังๆ ที่ศิลปินและคนรุ่นใหม่มาเปิดคาเฟ่ ร้านอาหาร รวมถึงของแฮนด์เมดเก๋ๆ แต่ยังคงสไตล์ของบ้านเรือนดั้งเดิมไว้  เรียกได้ว่าเหมือนเธอเดินตามหาขุมทรัพย์ ร้านน่ารักในย่านที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมตั้งแต่กำแพง ประตู  ยันต้นไม้ใบหญ้าหน้าร้านเลยทีเดียว

http://english.visitkorea.or.kr

http://english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง: สถานี Jongno 3 ga ทางออก 4 ข้ามไปอีกฝั่ง เดินไปเรื่อยๆ เจอแน่นอน

        สรุปว่านี่มันประเทศเกาหลีหรือดินแดนมหัศจรรย์พันลึกอะไร ทำไมตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิต ไม่ว่าจะกินเที่ยวช้อปหรือแฮงเอ้าท์กันในแนวเทรนดี้ จะโรแมนติกแบบซีรี่ย์พี่เค้าก็มีหมด หรือจะอยากจะนั่งซดโซจูกินอาหารริมทางอย่างวิถีคนที่นั่นเธอก็สัมผัสได้ไม่ยาก เรียกได้ว่า ทุกสไตล์ที่ใช่ เธอสัมผัสได้ที่เกาหลี และที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวได้ไม่รู้จบ แค่รอให้เธอไปค้นพบอยู่ ไม่เชื่อลองไปดูซักครั้งด้วยกันมั้ย ^^