Brow Makeover! ปฏิบัติการทวงคืนคิ้วปัง 2018!

Hellooooooooooo ทุกคนนนนนนนนนน

        เป็นยังไงกันบ้าง เข้าสู่กลางปี ดูเหมือนชีวิตจะวุ่นวายขึ้นทุกทีมีใครเป็นแบบเราบ้าง ทั้งต้องจัดการเรื่องงานเรื่องบ้านเรื่องรถวุ่นวายไปหมดจนลืมดูแลตัวเอง เงยหน้าขึ้นมาส่องกระจกอีกที ทำไมสภาพเป็นแบบนี้เนี่ย! อย่างอื่นยังไม่ปวดใจเท่าไหร่ แต่สาวคิ้วท์แบบเราจะปล่อยให้คิ้วรกแบบนี้ไม่ได้ ต้องหาทางแก้ไขด่วน!!! ครั้นจะกันคิ้วเองก็เกรงว่าจะแหว่งๆขาดๆเกินๆ พลอยจะทำให้เขียนคิ้วลำบากไปอี๊กกกก ชีวิตทุกวันนี้ก็ยากอยู่แล้ว อย่าให้การเขียนคิ้วมาทำให้มันยากขึ้นอีกเลย งานนี้เห็นทีต้องหากูรูมาช่วย ใช่แล้ว! เรื่องคิ้วจะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก Anastasia เพราะเค้ามีครบตั้งแต่อุปกรณ์แต่งคิ้ว ไปจนถึงบริการออกแบบและจัดแต่งทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้าอีกด้วย ว่าแล้วก็ไม่รอช้า โทรไปนัดโลดดดดด เราเลือกนัดที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

        ถึงวันนัดก็รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะปกติก็ไม่ค่อยแว็กซ์คิ้วเท่าไหร่ เมื่อมาถึงเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เราเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 โซนพลาซ่า ร้านอยู่ติดทางเข้าห้างเซ็นทรัลแผนกเสื้อผ้าชาย พอเดินเข้าไปในร้านกลับรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยบรรยากาศที่หรูหราแต่ดูสบาย และพนักงานที่เข้ามาทักทายด้วยรอยยิ้ม เฮ้อออ งานนี้เราต้องกู้คิ้วปังกลับมาให้ได้!

        หลังจากกรอกข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ที่หน้าเคาน์เตอร์เรียบร้อย ผู้เชี่ยวชาญก็จะพาไปยังห้องของเรา ที่นี่เค้าจะแยกห้องเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องกลัวเขิน พร้อมผู้เชี่ยวชาญจะเข้ามาบริการเราแบบตัวต่อตัว

        ขั้นตอนแรกคือการให้คำปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญของ Anastasia ถูกเทรนด์มาเรื่องการตกแต่งคิ้วโดยเฉพาะวางใจได้ มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับคิ้วก็บอกเค้าไปเลย เค้าก็จะสอบถามถึงความชอบเราก่อน อย่างปกติชอบเขียนคิ้วแบบไหน ชอบคิ้วทรงไหน หลังจากนั้นก็จะวิเคราะห์โครงสร้างของรูปหน้า กล้ามเนื้อคิ้ว ไปจนถึงสภาพเส้นขน โอ้วววเพิ่งรู้ว่าการจะทำคิ้วให้สวยเป๊ะ เค้าต้องวิเคราะห์กันละเอียดขนาดนี้เลยหรอเนี่ย

        ขั้นตอนต่อมา คือ Determinimg the 3 Major Points กำหนดจุดหลักทั้งหัวคิ้ว โหนกคิ้ว และหางคิ้ว แล้วต่อด้วย Designing the Perfect Shape หรือการออกแบบคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า ตามทฤษฎี Golden Ratio ของ Anastasia เอง เพื่อให้รับกับโครงหน้าเฉพาะของแต่ละคน จะได้หาคิ้วที่เหมาะกับเราจริงๆ ดีไปอี๊กกกกก

        หลังจากนั้นพี่ทีมงานก็จะเริ่มเขียนแนวคิ้วเป็น Guide Line ขั้นตอนนี้ไม่ต้องตกใจในความหนา อันนี้ เป็นแค่ไกด์ไลน์เฉยๆ ยอมรับเลยว่าตอนแรกเราก็ตกใจ พี่ทีมงานเหมือนรู้เลยรีบอธิบายว่ายังไม่ใช่ของจริงน้า

        ต่อไปก็ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นคือ Tidy and Tweeze Stray Brow Hairs หรือการแว็กซ์ขนคิ้วส่วนเกิน พี่เค้าก็จะส่งสัญญาณให้เราเตรียมใจ ว่าจะดึงแล้วนะคะ แล้วก็ดึงปรึ้ดดดดเลย เหมือนยังไม่ทันตั้งตัวมัวกังวลว่าจะเจ็บ มันก็ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว

        หลังจากนั้นเค้าก็จะทำการเก็บรายละเอียดแบบเส้นต่อเส้นด้วยแหนบและกรรไกร ซึ่งอุปกรณ์ของเค้าก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นแหนบและกรรไกรที่ทำมาจากเหล็กคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม นี่มันเหล็กจากดาวไหนกันเนี่ย!

ขั้นตอนนี้มีความละเอียดมาก เรียกได้ว่าพี่เค้าเก็บทุกเส้น เส้นเล็กเส้นน้อย เรียบไม่มีรอด

        ขั้นตอนสุดท้าย After Waxing Special Care (Mask) เป็นการดูแลผิวหลังแว๊กซ์  ด้วยมาส์กเย็นจากสาหร่ายทะเลลึก ช่วยกระชับรูขุมขน ลดอาการระคายเคืองจากการแว๊กซ์ แถมยังเพิ่มความเนียมนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย เราชอบขั้นตอนนี้มาก ผ่อนคลายสุดๆ ทั้งมาส์กเย็นๆ เก้าอี้เอนนั่งสบายแบบนี้ ขนาดทิ้งไว้แค่ 5-10 นาที ยังรู้สึกดีจนเหมือนจะหลับไปเลย

        จะปล่อยให้เราคิ้วเปล่ากลับบ้าน ก็คงไม่ใช่ Anastasia พี่ทีมงานเลยจัดการขั้นตอนสุดท้าย The Final Touch for the Perfect Arch ตกแต่งคิ้วด้วยอุปกรณ์คิ้วครบวงจรของอนาสตาเซีย พร้อมทั้งสอนเทคนิคในการเขียนคิ้วให้สวยปังได้ด้วยตัวเอง โครงคิ้วมาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง รับรองเขียนไม่ยากเกินความสามารถของสาวคิ้วท์แน่นอน

        เสร็จเรียบร้อย!!!  ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 40 นาที  เปรียบเทียบความเป๊ะปังก่อนและหลังทำให้เธอดูชัดๆ  เข้ามาไม่รู้ป้าที่ไหน แต่กลับออกไปเหมือนได้น้องใหม่ในออฟฟิศ!

อะมาดูกันชัดๆ อีกซักทีเทียบกันให้เห็นไปเลย Before – After

        ก่อนกลับก็ยังไม่วาย แอบดูของติดไม้ติดมือกลับบ้าน พี่ทีมงานแนะนำ 3 ไอเทมสำหรับมือใหม่อยากคิ้วเป๊ะ ควรมี นั่นคือ Brow Powder Duo เนื้อครีมสำหรับแต่งคิ้ว หนึ่งพาเลทมี 2 สี สีวยเข้ากับคิ้วท์เราติดทนดีมากกกก

ต่อด้วย Duo Angled Cut Spooley Brush แปรงแต่งคิ้วที่องศาของแปรงถูกออกแบบเพื่อให้เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะเหมาะกับมือสมัครเล่นแบบเรา

และอีกชิ้นคือ Brow Gel เจลปัดคิ้วเพื่อ set การเรียงตัวของเส้นขนคิ้ว แค่ 3 ชิ้นนี้ เธอก็มีคิ้วเป๊ะปังได้ แต่ถ้าใครยังไม่สะใจ แนะนำให้มาดูที่ร้าน เค้ายังมีของให้เธอได้เล่นอีกเยอะ

        สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามและนัดรับบริการได้ ตอนนี้เค้ามีถึง 6 สาขา มีทั้งที่ เอมควอเทียร์, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเวิร์ล, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลเอมบาสซี่ และเมกาบางนา ให้เธอเลือกมารับบริการได้ตามที่สะดวกเลยจ้า แต่เราแนะนำว่า ควรโทรนัดล่วงหน้าซักประมาณ 6-7 วัน และก่อนมารับบริการควรพักหน้างดทายาสิว, ลอกหน้า AHA, ทำ IPL, Scrub หน้า หรือกันคิ้ว ถอนคิ้ว ประมาณ 3-4 สัปดาห์จะดีกว่านะเธอ

        ไว้คราวหน้าเราไปปฏิบัติภารกิจทวงคืนความงามอะไรใหม่ที่น่าสนใจ จะแวะมาเล่าให้ฟังใหม่อย่างแน่นอน รอติดตามไว้ได้เลย สำหรับวันนี้ไปก่อนนะคะ บายยยยยยยยยย