5 สัญญาณสุขภาพ ที่สาวๆ วัยทำงานไม่ควรมองข้าม

       Helloooooooo เธอออออออออสวัสดีช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เป็นไงกันบ้าง…. ^^
เรารู้ว่าเธอชอบทำงานเพลินจนลืมกินข้าวกินปลา ลืมเวลา แถมยังลืมดูแลตัวเองอีก เธออาจจะคิดว่าก็เรายังแข็งแรงดีอยู่นี่นา ไม่น่าจะเป็นอะไรมากหรอก ยิ่งคิดแบบนี้ เรากลัวว่ารู้ตัวอีกทีเธอจะป่วยหนัก ด้วยรักและเป็นห่วงเราเลยขอรวบรวม 5 สัญญาณเล็กๆ ที่ร่างกายพยายามจะเตือนเรา แต่สาวๆ อาจมองข้ามไปมาบอกไว้ให้สังเกตกัน

  1. ตื่นนอนตอนเช้าพร้อมน้ำมูก ถ้าตื่นมาเธอก็จามรัวๆ ต้องเช็ดน้ำมูกอยู่ทุกเช้า ถ้าเป็นแบบนี้แค่วันสองวันก็คงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวัน ไม่ไหว คงได้เวลาเช็คสุขภาพตัวเองกันนิดนึงแล้ว

 

  1. ไอ หรือมีเสมหะบ่อย  สาวๆ  คนไหนที่เจอฝุ่นนิดหน่อยก็เริ่มคันคอ  นั่งทำงานในห้องแอร์ไม่นานก็มีอาการไอค่อกแค่ก บางครั้งไอนานๆ กลายเป็นมีเสมหะไปอีก  อาการแบบนี้  ฉุกคิดซักนิดก็ดี  ว่าเรามีอะไรผิดปกติรึเปล่า

 

  1. เจอฝุ่นเล็กน้อยเป็นต้องคัดจมูก ถ้าก่อนหน้านี้โดนฝุ่นโดนลมไม่สะทกสะท้าน แต่ดี๋ยวนี้แค่เดินผ่านยังคัดจมูก น้ำมูกไหล ดูท่าจะไม่ค่อยดีซะแล้ว

 

  1. ป่วยง่าย แต่ก่อนทำงานทั้งปีไม่มีลาป่วย แต่ทำไมเดี๋ยวนี้สามวันดีสี่วันลา เจอหน้าหมอเป็นว่าเล่นแบบนี้ คงต้องมีอะไรที่เราพลาดไปแน่ๆ

 

  1. ท้องผูก เรื่องขับถ่ายไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะการขับถ่ายเป็นการขับของเสียออกจากร่างกาย แต่ถ้าร่างกายไม่ยอมขับถ่าย เกิดอาการท้องผูก สารพิษและของเสียต่างๆ ก็จะตกค้างอยู่ในร่างกายและอาจย้อนกลับมาขับออกทางเหงื่อและผิวหนังแทนได้ กลายเป็นปัญหาใหญ่ให้สาวๆ ขาดความมั่นใจในเรื่องกลิ่นตัวไปอีก

       ปัญหาทั้งหมดล้วนเริ่มต้นจากร่างกายขาดภูมิต้านทานที่ดี ทำให้เกิดอาการไอจาม เป็นหวัด หรือภูมิแพ้ได้ง่าย สัญญาณเหล่านี้จึงเหมือนมาคอยกระซิบบอกเราว่า ถึงเวลาเสริมภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกายแล้วล่ะ เธอรู้ไหมว่าร่างกายที่ดีเราต้องเริ่มดูแลกันตั้งแต่ลำไส้ เพราะลำไส้ที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีด้วย คนส่วนใหญ่มักคิดว่าระบบภูมิคุ้มกันและระบบทางเดินอาหารไม่เกี่ยวกัน แต่ๆๆๆๆ จริงๆ แล้วสองระบบนี้ใกล้ชิดและสัมพันธ์กัน เพราะภายใต้ระบบทางเดินอาหารนั้นมีอวัยวะในระบบภูมิคุ้มกันซ่อนอยู่ถึงร้อยละ 70 ของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย!!! คุณพระ!!!

รู้อย่างนี้แล้วอย่าช้า มารีบเสริมสร้างความสมดุลและแข็งแรงให้กับลำไส้ระบบขับถ่ายของเรากันอย่างไว
อย่างแรกที่เราและเธอทำได้ง่ายสุดคือทานโยเกิร์ต ใช่ ง่ายมากแค่ “ทานโยเกิร์ต”

แต่ๆๆๆๆๆ ไม่ใช่ว่าโยเกิร์ตอะไรก็ได้นะ โยเกิร์ตที่จะช่วยทำให้ลำไส้เราสมดุลได้ต้องมีจุลินทรีย์ชนิดดีที่เรียกว่า “โพรไบโอติก” ด้วย  พูดมาถึงตรงนี้เธอไม่ต้อง งงใจ เธอแค่ไปซูเปอร์แล้วหยิบ ดัชชี่ไบโอสูตรใหม่ มาเพราะเค้าเป็นโยเกิร์ตแบรนด์แรกในไทยที่มี “ดูโอ โพรไบโอติก” ที่เอาจุลินทรีย์โพรไบโอติกถึง 2 ชนิดมารวมกัน ทั้ง

B.LACTIS ที่ช่วยเรื่องถ่ายคล่อง #ท้องไม่ผูก
LGG จุลินทรีย์โพรไบโอติก ที่ช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง #ไม่แพ้เชื้อโรค เพราะมีความสามารถในการเกาะติดเยื่อบุลำไส้ได้อย่างดีเยี่ยม จึงเป็นเหมือนเกราะป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ก่อโรคเข้ามาสู่ร่างกาย
ที่สาคัญคือ ดัชชี่ไบโอสูตรใหม่ เอาใจสายกินอย่างเราด้วย 3 รสชาติ ทั้ง รสวุ้นมะพร้าว สตรอเบอร์รี่ และมิกซ์เบอร์รี่

แถมมีแบบไขมัน 0% มาให้เลือกถึง 2 รส ทั้งรสธรรมชาติ และ รสลิ้นจี่กลิ่นราสเบอร์รี่ ถึงควบคุมน้ำหนัก แต่ก็ยังเลือกรสชาติที่เธอรักได้

กินดัชชี่ไบโอสูตรใหม่ต่อเนื่องทุกวัน นอกจากช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้และริดสีดวงทวารอีกด้วย ถ้าใครที่อยากอ่านวิธีดูแลตัวเองเสริมภูมิคุ้มกันโดยการทานจุลินทรีย์โพรไบโอติกแบบเต็มๆ สามารถเข้าไปได้ที่ www.facebook.com/DutchieYoghurt
>>> www.dutchiebio.com

กินดีแล้วก็อย่าลืม พักผ่อน นอนแต่หัวค่ำด้วยน้า ไว้คราวหน้ามีไอเท็มเจ๋งๆ แบบนี้เราจะเอามาเล่าใหม่จ้า

#ด้วยรักและโยเกิร์ต #ไม่แพ้ไม่ผูก #DutchieBio #LGG #BLACTIS #จุลินทรีย์โพรไบโอติก