ความคุ้มค่ามีอยู่จริง! รวม 6 แป้งพัฟ หาตัวที่ใช่ สาวไทยใช้แล้วเริ่ด ปกปิด คุมมันได้ขีดสุด มาดู!

       ความคุ้มค่ามีอยู่จริง!!! ถ้าสาวๆ รู้จักเลือกแป้งพัฟที่เหมาะกับสภาพของผิว และความต้องการของตัวเอง แต่เชื่อว่า ด้วยความที่เป็น “มนุษย์ผู้หญิง” นั้น ต้องหาลองตามกระแสอยู่แล้ว อะไรที่ว่าดี อะไรที่ว่าเด็ด ขอลองหน่อย จะราคาแรงเท่าไหร่ก็ทุ่มไม่อั้น ไม่งั้นเดี๋ยวจะเกิดอาการนอนไม่หลับ ด้วยเหตุนี้ เลยทำให้สาวๆ อาจจะเจอของดี…ที่ถูกใจ แต่ถ้าไม่…ก็เสียดายเงิน แบบต้องนอนร้องไห้เป็นแน่

       วันนี้ Kute Club ขอมาอัพเดทแป้งพัฟ ที่น่าจะเหมาะกับสาวไทย ทั้งราคาน่ารัก จนถึงราคากระอักเลือด มาดูกันว่าตัวไหน ที่ใช้แล้วเริ่ด พร้อมปกปิด และคุมมันได้ทั้งวัน ไปดูกันเลยค่ะ

Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

แป้งผสมรองพื้น ที่มีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวยกกระชับด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบและฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ ให้การปกปิดถึงขีดสุด แต่เบาสบายผิว พร้อมคุมความมันได้นาน 8 ชม.

ความปกปิด : ปกปิดปิดถึงขีดสุดจริงๆ และบางเบา ไม่หนักหน้า

เหตุการณ์ระหว่างวัน : ไม่ทำให้หน้าดรอป ไม่ต้องพึ่งกระดาษซับมัน และทำให้หน้าเนียนกริบ ดูเด้งตอนทั้งวัน

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : เฉดสีแป้งเหมาะกับผิวของคนไทยหรือเอเชียดีมาก ไม่วอก ไม่ลอย ผิวผสม-มัน ใช้ดีเลย คุมมันได้เลิศ สมคำร่ำลือ แถมมีเฉดสีแป้งให้เลือกเยอะ

ราคา : 575 บาท

คะแนน : 5 ดาวเต็ม น้องใหม่…ไฟแรงเวอร์ เพราะทุกปัญหาผิวตลับนี้ช่วยได้ ถือว่าความสวยที่ได้รับ คุ้มค่า เกินราคาจริงๆ !

 

ZA True White Two-way Foundation

แป้งผสมรองพื้นสูตรไวท์เทนนิ่ง เนื้อเนียนละเอียด ช่วยปกปิดผิวหมองคล้ำ พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่มีปัญหาฝ้าแดด กระ จุดด่างให้ดูกระจ่างใสได้ในครั้งเดียว ปกป้องผิวจากรังสีอยูวีเอ และยูวีบีที่ต้องเจอได้

ความปกปิด : ปกปิดดี แต่เนื้อแป้งก็ทำให้หนักหน้าเช่นกัน

เหตุการณ์ระหว่างวัน : เพราะเนื้อแป้งที่มีความแมตต์มาก ทำให้หน้าแห้งเกินไป ระหว่างวันรู้สึกหน้าดรอปไปเยอะเหมือนกัน

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : คุมมันได้ดีเหมาะกับผิวผสม-มัน แต่ด้วยเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อน เวลาเหงื่อออก หรือระหว่างวัน หน้าจะขึ้นคราบเบาๆ และหน้าดรอปอย่างเห็นได้ชัด

ราคา : 499 บาท

คะแนน : 2 ดาวครึ่ง คุมมันดีจริง จนทำให้หน้าแห้งเกินไป และต้องเศร้าเพราะหน้าดรอประหว่างวัน

 

Laura Mercier Smooth Finishing Foundation Powder

แป้งผสมรองพื้น ที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างแนบเนียนด้วย Ultra-fine micronized pigment ที่ทำให้เนื้อแป้งเนียนที่สุดและ กลมกลืนไปกับผิว ให้ความรู้สึกบางเบา เนียนใสแบบเป็นธรรมชาติ มี Shea Butter ที่มอบความชุ่มชื้น เนื้อแป้งติดทนนานคงสีสันสวยเป็นธรรมชาติตลอดวัน

ความปกปิด : ปกปิดผิวดีมาก เรียบเนียน และให้ความบางเบา ไม่หนักหน้า

เหตุการณ์ระหว่างวัน : ไม่ค่อยคุมมันเท่าที่ควร ทำให้ระหว่างวันหน้ามีน้ำมันเบาๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าหน้ามัน ออกฉ่ำๆ ผิวๆ

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : ตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวที่มีผิวธรรมดา-แห้งมากกว่า เพราะไม่ค่อยคุมความมัน แต่ถ้าสาวผิวผสม-มัน ชอบให้ดูหน้าฉ่ำๆ งานผิวๆ ระหว่างวันอาจจะชอบ

ราคา : 1,900 บาท

คะแนน : 4 ดาวครึ่ง เกือบดีงามพระรามแปด แต่หักความหน้ามันไปนิสนึง และราคาแสนแสบสะท้านทรวง !

 

Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation

แป้งผสมรองพื้นที่ใบหน้าดูเรียบเนียน ให้ความรู้สึกเบาสบาย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เนื้อครีมจะช่วยปกปิดจุดที่รูขุมขนกว้าง รอยด่างดำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และยังช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีอีกด้วย

ความปกปิด : ปกปิดได้ดี หน้าเรียบเนียน ไม่หนักหน้า

เหตุการณ์ระหว่างวัน : สามารถคุมมันได้ดีเหมือนกัน ประมาณ 4-5 ชม. จากนั้นต้องใช้กระดาษซับมันซับ ถ้าปล่อยให้มันต่อไปเรื่อยๆ จนถึงตอนเย็น หน้าจะแอบขึ้นคราบเบาๆ แต่สีไม่ดรอป ไม่ทำให้หน้าเทา

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : น่าจะเหมาะกับสาวผิวธรรมดา ที่ไม่ต้องการคุมความมันมาก แต่ตัวนี้ดีที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะ และไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าลอย หน้าเทา แต่ถ้าออกแดดแรงๆ เหงื่อออก ต้องระวังหน้าจะขึ้นคราบ

ราคา : 1,800 บาท

คะแนน : 4 ดาว ความเลิศก็มี แต่ระหว่างวันอาจต้องคอยส่งกระจกเช็คผิวหน้า แถมราคาแรว๊งงงงงมาก

 

Revlon PhotoReady Two-Way Powder Foundation with SPF 20 PA+++

แป้งผสมรองพื้น ที่ทำให้หน้าเนียน กระจ่างใส สวยไร้ที่ติในทุกสภาพแสง ด้วยเทคโนโลยี Light Filtering ที่ช่วยกระจายแสง อำพรางจุดบกพร่อง ให้ผลลัพธ์แบบแอร์บรัชลุค เสมือนผิวจริง Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ปราศจากน้ำหอม ไม่อุดตันรูขุมขน และช่วยปกป้องแสงด้วยค่า SPF20+ PA+++

ความปกปิด : ปกปิดได้ระดับปานกลาง พวกรอยสิวอาจต้องใช้รองพื้นช่วย หรือทาแป้งเน้นย้ำเป็นจุดๆ เนื้อแป้งเบาสบาย ไม่หนักหน้า

เหตุการณ์ระหว่างวัน : จะได้ลุคใสๆ ธรรมชาติ หน้าเนียน ไม่หนาจนหลอกตา ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ยังต้องใช้กระดาษซับมันซับระหว่างวัน 1- 2 แผ่น

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : เหมาะกับสาวที่ชอบความบางเบา และมีผิวธรรมดา-แห้งมากกว่า ถ้าสาวที่มีผิวมัน อาจจะต้องซับมันบ่อยหน่อย

ราคา : 495 บาท

คะแนน : 4 ดาว ลุคใสๆ หัวใจสี่ดวง ถ้าคุมมันได้ดีกว่านี้จะเลิศมาก

 

ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Dual Effect Powder Makeup SPF 10/PA++

แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดที่เรียบเนียนและยาวนานอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยอำพรางรอยบกพร่อง รูขุมขน ไม่ทำให้เกิดคราบหรือรอยแห้งแตกบนผิวระหว่างวัน

ความปกปิด : เนื้อบางเบา ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ ยังเห็นรอยดำ รอยแดงจากสิวชัด

เหตุการณ์ระหว่างวัน : หน้าผ่องเด้งเช้า – เย็น แต่ไม่ค่อยคุมความมัน พอเหงื่อออกทำให้หน้าเป็นคราบ และแป้งหลุด

เหมาะกับสาวไทยขนาดไหน : เหมาะกับสาวที่มีสิวหน้าธรรมดา – แห้งมากกว่า ที่ต้องการความเรียบเนียน ความผ่องเด้งของหน้า แต่ไม่ปกปิดมาก ซึ่งตัวนี้ไม่ค่อยคุมมัน ถ้าโดนแดดประเทศไทยแรงๆ เหงื่อออก อาจทำให้เป็นคราบได้

ราคา : 2,300 บาท

คะแนน : 3 ดาว เกือบจะรัก แต่ดันไม่คุมมันซะนี่ แถมราคายังพุ่งแรงแซงทุกตัว !!

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ เห็นราคาบางตัวแล้ว คงต้องร้องวู้ววววว…กันแน่นอน แต่ราคาบางตัวก็น่ารัก น่าคบ แถมความสวยที่ได้มาก็สมราคา แต่ทั้งนี้ สาวๆ ก็อย่าลืมเช็คเงินในกระเป๋า กับสภาพผิวของตัวเองก่อนนะ ไม่อย่างนั้นจะเกิดสูญเสียทรัพย์แบบน่าเสียดาย..